Ra tay trị tiếng ồn karaoke, một phường ở Đà Nẵng nhận 'mưa' lời khen

Cách làm mạnh mẽ, quyết liệt của phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng) khi ra quân xử lý vi phạm tiếng ồn karaoke đang nhận được 'mưa' lời khen của người dân.

20/09/2022 20:15

google_Tiin.vn

Việc hát karaoke bằng công suất lớn gây ồn ào khu dân cư là vấn đề khiến nhiều người dân bức xúc. Tại Đà Nẵng, nhiều người đành bất lực trước việc 'bị tra tấn' tiếng ồn, phải 'kêu cứu' trên mạng xã hội. 

Phường Nại Hiên Đông đang tạm giữ 14 loa công suất lớn sau 8 ngày ra quân kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn

Trước phản ánh của người dân, mới đây, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh do lãnh đạo phường làm tổ trưởng. Thành viên của tổ phản ứng nhanh có công an, ban chỉ huy quân sự phường và cán bộ của Sở Khoa học và Công nghệ để đo đạc âm thanh.

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, trước khi ra quân xử lý, UBND phường đã tuyên truyền thông báo rộng rãi trong khu dân cư, công bố đường dây nóng tiếp nhận vi phạm. 

Tổ phản ứng nhanh của phường xử lý vi phạm hát karaoke gây tiếng ồn vượt quá giới hạn cho phép.

Chỉ trong 8 ngày ra quân, phường Nại Hiên Đông đã lập biên bản, tạm giữ 14 loa công suất lớn do hành vi hát karaoke gây tiếng ồn vượt quá giới hạn cho phép trong khu dân cư. UBND phường sẽ mời những cá nhân vi phạm lên làm việc, lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính.

Dựa trên kết quả đo đạc tiếng ồn của đơn vị chuyên môn thuộc Sở Khoa học và Công nghệ, các trường hợp vi phạm sẽ bị phạt từ 1-5 triệu đồng. Đối với trường hợp gây ồn vượt quy chuẩn cao với mức phạt 5-20 triệu đồng, phường sẽ trình UBND quận ra quyết định xử phạt.

Hiện phường đang mời các hộ lên nộp phạt để lấy loa về. Nếu hết thời gian xử lý, người vi phạm không lên nộp phạt thì phường sẽ lập thủ tục bán đấu giá, xử lý theo quy định.

Người dân rất đồng tình trước việc làm mạnh mẽ, quyết liệt của phường để trả sự bình yên cho người dân.

Theo ông Cao Đình Hải, tiếng ồn trong khu dân cư đã giảm hẳn, nhiều nhóm nhậu không còn dùng loa để hát hò. Phường vẫn sẽ vẫn tiếp tục ra quân, duy trì thường xuyên việc xử lý vi phạm tiếng ồn. Đối với các trường hợp không hợp tác, tiếp tục vi phạm sau khi đã nhắc nhở sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trên trang fangpage của phường Nại Hiên Đông và các trang fangpage của Đà Nẵng, rất nhiều người dân lên tiếng đồng tình, ủng hộ cách làm mạnh mẽ, quyết liệt của UBND phường và hi vọng phường mình đang sống cũng được bình an như vậy.

Một số bình luận nổi bật như:

-Triệu like, không hiểu sao có những người có thể vác cái loa ra trước nhà ngồi hát cả mấy tiếng đồng hồ.

-Dân nhiệt liệt ủng hộ, không thể vì sở thích cá nhân thích hát hò mà bắt cả khu vực từ người già, trẻ nhỏ, người đi làm phải chịu sự tra tấn như này.

-Tốt quá, người già được nghỉ ngơi, trẻ em được yên tĩnh học bài.

-Khu phố nhà tôi dạo này không còn ai 'Cõng mẹ đi chơi' cả trưa lẫn chiều và tối. Mừng ơi là mừng.

-Hoan hô phường làm mạnh tay như vậy mới bớt thách thức tiếng ồn, không thì người dân khổ vì bị tra tấn, ảnh hưởng đến việc học của các em học sinh và sức khoẻ của người già yếu.

-Từ 9/9 đến nay phố phường im hẳn tiếng ồn, khoẻ người. Cảm ơn phường nhà.

-Làm mạnh tay trả lại sự bình yên cho dân nhé phường.

-Mong phường tôi cũng có kế hoạch ra quân làm mạnh tay với loa công suất lớn như phường Nại Hiên Đông, trả sự bình yên cho dân.

Được biết, sau khi phường Nại Hiên Đông lập tổ phản ứng nhanh xử lý tiếng ồn thì thêm nhiều phường khác ở Đà Nẵng như phường An Hải Bắc, phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) cũng đã ra quân xử lý tình trạng này.

Theo Diệu Thuỳ/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều