#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Rộ thông tin Sở Y tế TP HCM có văn bản yêu cầu ngừng sử dụng lô vaccine Pfizer FK0112: Giám đốc Sở Y tế nói gì?

Đại diện Sở Y tế TP HCM cho biết thông tin Sở có văn bản yêu cầu tạm ngưng tiêm một lô vaccine Pfizer là không đúng, đây chỉ là chỉ đạo, điều hành của Sở.

28/09/2021 19:23

Mới đây, có thông tin cho rằng vào ngày 28/9, TP HCM ra văn bản khẩn yêu cầu các quận, huyện tạm ngưng tiêm lô vaccine Pfizer FK0112. Trước thông tin này, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng khẳng định đơn vị chưa có văn bản nào yêu cầu các quận, huyện như vậy. 'Tôi chưa ký văn bản nào như vậy cả', ông Thượng nói.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM, cũng khẳng định đây chỉ là thông tin chỉ đạo, điều hành nhằm chấn chỉnh lại việc quản lý, điều hành tại một số địa phương, chứ không phải văn bản khẩn.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP HCM đã tiêm được hơn 9,7 triệu liều vaccine COVID-19, trong đó có hơn 2,9 triệu liều tiêm mũi 2.

TP HCM đang sử dụng 4 loại vaccine để tiêm cho người dân: vaccine Pfizer, AstraZeneca, Moderna và Vero cell. Bộ Y tế cũng đã cho phép sử dụng vaccine Pfizer để tiêm mũi 2 cho người tiêm mũi 1 AstraZeneca do thiếu loại vaccine này.

Theo Lê Liên/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều