Sạt lở đồi núi vùi lấp nhóm 4 người đi rừng, 1 người chết, 3 người mất tích

Nhóm người đi tìm trầm mất liên lạc khoảng 5 ngày, sau đó gia đình đi tìm kiếm thì phát hiện lán trại của họ bị một quả đồi vùi lấp, thi thể 1 người đã được tìm thấy.

23/10/2020 23:00

Vợ nạn nhân Sơn khóc than khi tìm thấy thi thể chồng.

Vợ nạn nhân Sơn khóc than khi tìm thấy thi thể chồng.

Ngày 23/10, UBND xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) xác nhận một nhóm người địa phương trong lúc đi tìm trầm bị sạt lở núi vùi lấp.

Cụ thể, nhóm 4 người gồm anh Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi), Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi), Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi), Trần Văn Lý (60 tuổi, cùng trú thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch) rủ nhau vào khu vực rừng sâu thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tìm trầm cách đây khoảng 10 ngày.

Nhóm người này dựng lều trại dưới chân một quả đồi để nghỉ ngơi sau thời gian tìm trầm. Đến ngày 18/10, gia đình nhóm tìm trầm mất liên lạc với cả 4 người. Tuy nhiên, do lũ lên nhanh nên đến ngày 23/10, khi nước rút, gia đình các nạn nhân mới đi tìm kiếm.

Tại hiện trường, lán trại bị một quả đồi đã sạt lở vùi lấp toàn bộ. Các gia đình đào bới dưới đống bùn đất, đá để tìm kiếm người thân. Đến 17h30, thi thể anh Nguyễn Văn Sơn được tìm thấy bị chôn vùi dưới đất đá.

Gia đình đã đưa thi thể anh Sơn về nhà và tạm dừng việc tìm kiếm do trời tối. Ba nạn nhân còn lại vẫn đang mất tích chưa được tìm thấy.

Trong số các nạn nhân, ông Hạnh, anh Sáng và anh Sơn là 3 anh em ruột trong một gia đình, ông Lý cũng có bà con trong họ. Gia đình các nạn nhân thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương, sống nhờ nghề đi rừng từ nhiều năm nay.

Theo Bảo Ngọc/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều