Sóc Trăng: Bé trai 6 tuổi bị cha dượng bạo hành, châm thuốc lá vào người

Bé trai 6 tuổi ở Sóc Trăng thường xuyên bị cha dượng bạo hành gây nhiều thương tích, nhưng mẹ ruột 'ngớ lơ' không trình báo công an.

12/05/2021 23:25

Cháu bé bị cha dượng bạo hành, nhiều thương tích trên người.

Cháu bé bị cha dượng bạo hành, nhiều thương tích trên người.

Ngày 12/5, Công an tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả xác minh, xử lý ban đầu vụ hành hạ, gây thương tích cho trẻ em xảy ra trên địa bàn.

Cháu bé bị bạo hành là N.T.H. (SN 2015, ngụ xã Hòa Tú 1, tạm trú xã Ngọc Tố, cùng huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) là con trai của anh N.T.N. và Nguyễn Thị Bé Linh (hai người không đăng ký kết hôn).

Đối tượng hành hạ cháu H là Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1980, tạm trú xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên) là cha dượng của cháu H. Nguyễn Hoàng Vũ kết hôn với Nguyễn Thị Bé Linh vào tháng 11/2020, hiện có 2 con chung.

Ngày 27/4, Công an xã Ngọc Tố nhận được thông tin cháu H. bị Vũ bạo hành nên tổ chức xác minh, làm rõ. Làm việc với Công an, Vũ thừa nhận nhiều lần bạo hành, gây thương tích cho cháu H. bằng nhiều hình thức.

Vết thương trên vai cháu H do Vũ gây ra.

Vết thương trên vai cháu H do Vũ gây ra.

Lần gần đây nhất, ngày 21/4, sau khi đi nhậu về, Vũ dùng dao Thái Lan gây thương tích ở ngực phải, bả vai trái của cháu H. Trước đó, Vũ đã 5 lần dùng điếu thuốc lá đang cháy châm vào nhiều vị trí trên cơ thể của cháu H như mặt, đùi, háng và ôm cháu H. quăng xuống nền xi măng khiến cháu bị sưng nề ở vùng đầu. Đối với các vết thương khác trên người cháu H. thì Vũ khai do bất cẩn nên làm đổ nước sôi gây bỏng.

Khai với Công an, nghi phạm Vũ cho biết nguyên nhân hay đánh cháu H. là do uống rượu và tức giận vì cháu lì, hay đánh con chung của Vũ và Linh nên dẫn đến hành động như trên.

Đáng nói, mẹ của cháu H. lúc đầu không hợp tác nhưng qua đấu tranh khai thác, Linh thừa nhận biết việc Vũ bạo hành cháu H. là vi phạm pháp luật nhưng không trình báo công an.

Công an xã Ngọc Tố đã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể vận động gia đình, người thân đưa bé H. đến Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên khám, điều trị vết thương. Đến ngày 4/5, bé H. xuất viện, tình trạng sức khỏe đã ổn định. Hiện, H. được cơ quan chức năng giao cho cậu ruột và một người bà chăm sóc.

Theo Mỹ Trinh (t/h)/Tieudung.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều