#Vụ chứng khoán Ngô Nam bị tố 'lùa gà'

Sớm làm rõ thông tin ‘Ngô Nam lừa đảo chứng khoán’

Trên một số mạng xã hội liên tục phản ánh về một cá nhân tên Ngô Nam đã có rất nhiều chiêu trò kêu gọi, ‘lùa gà’ đầu tư chứng khoán.

25/06/2022 16:38

Theo thông tin phản ánh trên một số trang mạng xã hội, một người tên là Ngô Nam hiện đang sinh sống tại một chung cư cao cấp trên đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội đã sử dụng rất nhiều tài khoản trên facebook để ‘thả thính’, ‘lùa gà’ đầu tư chứng khoán.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh trên trang mạng xã hội có tên ‘Ngô Nam lừa đảo chứng khoán’ 

Hiện trên fanpage facebook có tên ‘Ngô Nam lừa đảo chứng khoán’, thể hiện ‘Các quy định bắt buộc đầu tư chứng khoán cùng Ngô Nam’. Theo đó, Ngô Nam yêu cầu mọi người làm theo 4 yêu cầu để kiếm tiền.

Bước 1 là mở tài khoản chứng khoán tại Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV). Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả nhà đầu tư thông qua môi giới chỉ định để bảo đảm bí mật các mã cổ phiếu được mua. Ai dồn hết tiền về KBSV sẽ có những ưu tiên đặc biệt.

Bước 2, có tên gọi ‘Đặt mua theo lệnh của Ngô Nam’, theo đó, Ngô Nam yêu cầu tất cả nhà đầu tư phải đặt mua theo lệnh đối tượng này. Đồng thời phải thực hiện nghiêm việc đặt mua theo mã cổ phiếu, giá, số lượng theo hiệu lệnh của Ngô Nam và tuyệt đối không được làm lộ bí mật. Ai làm lộ thông tin sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Bước 3 với tên gọi ‘Khoe lãi cuối tuần’, Ngô Nam yêu cầu các nhà đầu tư đã mua cổ phiếu theo lệnh của đối tượng này sẽ chụp ảnh tài khoản đã đầu tư để khoe lãi.

Bước 4 ‘Chụp ảnh tài khoản số dư tiền để cho tuần tiếp theo’: Hàng tuần vào thứ 7, chủ nhật các nhà đầu tư phải chụp số dư tiền mặt trên tài khoản KBSV để chuẩn bị cho việc mua mới tuần kế tiếp, gửi vào các nhóm đang tham gia (X1, X2, X3…). Các nhà đầu tư không tham gia nhiều nhóm hoặc không nhảy nhóm.

Đặc biệt, để mở tài khoản tại KBSV đề nghị nhà đầu tư liên hệ với ‘Mr Đinh Hồng Đ.’ với số điện thoại 0942.327.xxx.

Cũng trên facebook, các ‘nhà đầu tư’ rất bức xúc đã bóc mẽ chiêu trò ‘lùa gà’ của Ngô Nam, cụ thể: ‘Ngô Nam và êkip chia mọi người thành nhiều nhóm nhỏ theo nguồn vốn đầu tiên X1-2-3…7. Sau đó lại chia tách tiếp hay là đổi thành gỡ lỗ, nghèo, đánh trận… lúc đánh trận còn có nhóm theo một số mã chứng khoán… Khi vào các nhóm nhỏ mọi người bắt buộc chụp tài khoản gồm cà phần lãi, bắt phải kê ra số tiền đầu tư kỳ tiếp để phó nhóm kê thành các file excel ghi rõ nạp bao nhiêu, mua con gì, mua bao nhiêu? Và không chụp là cho ra khỏi nhóm’.

Sau khi báo nêu, toà soạn nhận được phản hồi của người xưng là Đ.cho biết: ‘Đây là thông tin cá nhân của em số điện thoại của em, phía cá nhân em thấy các anh chưa xác định và làm rõ gì về việc của em làm gì sai hay chưa nhưng đăng tên em và số điện thoại của em lên như thế là ảnh hưởng đến trực tiếp uy tín và công việc của em, còn rất nhiều người đang đứng ra bảo vệ em về việc này anh ạ, em chỉ làm công việc của mình là mở tài khoản giao dịch cho mọi người và hướng dẫn mọi người giao dịch thôi anh ạ, đây là công việc của em và trách nhiệm của em khi khách hàng có nhu cầu mở tài khoản chứng khoán để giao dịch, hiện tại nếu chưa có thông tin gì về việc em sai phạm hay có dấu hiệu sai trái có người kiện cáo...’.

Trước những bức xúc của người dân, Báo Công Thương sẽ vào cuộc xác minh sự việc. Báo Công Thương đề nghị những người dân bị thiệt hại tiếp tục gửi thông tin tố giác tới tòa soạn Báo theo địa chỉ: Báo Công Thương, tầng 10-11, tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Số điện thoại tiếp nhận: 0973896868; 0914.411.786; Email: dientu@baocongthuong.com.vn. Những người bị thiệt hại cần có đơn tố cáo, ghi rõ thông tin cá nhân, tóm tắt nội dung sự việc và cung cấp những chứng cứ liên quan để giúp toà soạn có cơ sở xử lý.

Bạn đọc cũng có thể phản ánh sự việc thông qua các nền tảng mạng xã hội Facebook, Youtube, Zalo, Tiktok của Báo Công Thương Điện tử

Fanpage: https://facebook.com/baocongthuong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYr5jCGzM2NAnq8KkLDntIQ

Tiktok: https://www.tiktok.com/@baocongthuong

Zalo: https://zalo.me/baocongthuong

Theo Nguyễn Cường/Báo Công thương
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều