Tai nạn giao thông tại TT-Huế và Phú Yên: Có dấu hiệu va chạm xảy ra trong điểm mù của lái xe

2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này đều là va chạm giữa xe tải và xe máy; đều có dấu hiệu va chạm xảy ra trong điểm mù của lái xe tải.

27/11/2022 07:49

google_Tiin.vn

Trước đó, khoảng 8h50 ngày 26/11, tại Thừa Thiên - Huế xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Tài xế điều khiển xe ben biển lưu thông trên đường Văn Tiến Dũng vào vòng xuyến rẽ phải vào đường Võ Nguyên Giáp (Khu đô thị An Cựu City) hướng đến đường Hoàng Quốc Việt đã va chạm với 1 xe máy do chị N.T.T.H (sinh năm 1990, trú tại 469 Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) điều khiển, trên xe chở 2 cháu nhỏ, đi cùng chiều phía trước. Chị H. đang mang thai. Vụ tai nạn khiến chị H và hai cháu nhỏ tử vong tại chỗ.

Ô tô tải va chạm xe máy ở Phú Yên khiến 3 người tử vong (Ảnh: TTXVN)

Chiều cùng ngày, một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khác cũng xảy ra tại tỉnh Phú Yên. Theo đó, một lái xe đầu kéo khi đang di chuyển trên tuyến quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam. Khi tới đoạn đường qua thôn Long Thạnh, tỉnh Phú Yên, lái xe bất ngờ dừng lại lùi về sau nên va chạm với xe máy ở phía sau khiến 3 người đi trên xe máy tử vong tại chỗ.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này đều là va chạm giữa xe tải và xe máy; đều có dấu hiệu va chạm xảy ra trong điểm mù của lái xe tải (góc chữ A bên phải trong vụ tại Thừa Thiên - Huế và đuôi xe tải đang lùi trong vụ tại Phú Yên).

Trong sáng nay (27/11), đoàn công tác của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia sẽ đến thăm viếng nạn nhân của cả 2 vụ tai nạn và làm việc với Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên - Huế và Phú Yên để đánh giá nguyên nhân và xác định giải pháp ngăn ngừa những vụ việc tương tự.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều