Tàu Panama bị mắc cạn và vỡ làm đôi tại vùng biển Nhật Bản

Tàu chở hàng mang cờ Panama đã bị mắc cạn tại một bến cảng phía Bắc Nhật Bản và bị rò rỉ dầu, may mắn không có người nào bị thương.

12/08/2021 17:41

google_Tiin.vn

Tàu Crimson Polaris của Panama bị mắc cạn tại cảng Hachinohe, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Tàu Crimson Polaris của Panama bị mắc cạn tại cảng Hachinohe, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết, 21 người có mặt trên tàu Panama bị mắc cạn. Hiện sự cố rò rỉ dầu đang được kiểm soát và không có dấu hiệu dầu đã vào bờ.

Tàu Crimson Polaris nặng 39.910 tấn đang chở gỗ dăm thì bị mắc cạn vào sáng 11/8 (theo giờ địa phương) tại cảng Hachinohe, ở phía Đông Nam tỉnh Aomori của Nhật Bản.

Sau đó, con tàu đã tự thoát ra khỏi khu vực mắc cạn. Tuy nhiên, do thời tiết xấu nên tàu Crimson Polaris đã không thể di chuyển xa và cuối cùng buộc phải neo đậu cách cảng khoảng 4 km.

Tàu Crimson Polaris chở gỗ dăm bị mắc cạn vào ngày 11/8. (Ảnh: Reuters)

Tàu Crimson Polaris chở gỗ dăm bị mắc cạn vào ngày 11/8. (Ảnh: Reuters)

Một vết nứt dài đã xuất hiện trên thân tàu và dầu bắt đầu rò rỉ từ vết nứt này. Vào chiều 11/8, người dân có thể nhìn thấy một vệt dầu loang dài 5,1 km, rộng 1 km trên vùng biển phía Bắc Nhật Bản. Theo cảnh sát biển Nhật Bản, nhiều tàu tuần tra Nhật Bản đã triển khai các biện pháp ngăn chặn sự cố tràn dầu này.

Con tàu này đã kết thúc hành trình từ Thái Lan và đã bị tách làm hai phần vào buổi sáng 12/8. Hai phần của con tàu hiện vẫn chưa được di dời và đang được các tàu tuần tra Nhật Bản giám sát chặt chẽ.

Theo Quỳnh Chi (Theo The Straits Times, Swissinfo)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều