Tàu xe, cảng hàng không nhộn nhịp người về quê ăn Tết

Chiều 19/1 (tức ngày 28 tháng Chạp) là ngày làm việc cuối cùng của người lao động trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Nhiều người đã di chuyển tới các bến xe, nhà ga, sân bay trên địa bàn Thủ đô để về quê ăn Tết.

20/01/2023 07:46

google_Tiin.vn

Từ ngày 26 - 28 tháng Chạp, các bến xe khách lớn trên địa bàn Hà Nội đã chứng kiến lượng khách về quê ăn Tết tăng cao. Nhiều nhà xe đã tăng gấp đôi số chuyến để phục vụ hành khách.

Người dân hối hả về quê ăn Tết sau ngày làm việc cuối cùng.

Trao đổi với PV, đại diện một đơn vị vận tải hành khách chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa chia sẻ, năm nay hành khách có xu hướng đặt vé sớm, đến giờ là di chuyển tới bến xe nên không xảy ra tình trạng chờ đợi, ùn ứ tại bến.

Bên cạnh đó nhu cầu đi lại của người dân những ngày qua đã tăng cao so với ngày thường nhưng so với cùng kỳ năm ngoái không tăng đột biến. Ngoài ra còn do sự cạnh tranh không lành mạnh của những xe đi ghép, xe đi chung.

Theo Giám đốc Bến xe Giáp Bát Nguyễn Hoàng Tùng, ngày 28 Tết là một trong những ngày cao điểm vận tải. Song lượng khách qua bến cũng chỉ đạt khoảng 12.000 - 13.000 lượt hành khách (dự kiến ban đầu có thể lên tới 18.000 lượt hành khách).

Ga Hà Nội trong chiều 28 Tết cũng chứng kiến rất đông hành khách đổ về, số chuyến tàu đã tăng gấp 3 lần so với ngày thường. Đáng chú ý chặng khứ hồi Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh gần như hết vé.

Thống kê của Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội trong ngày 19/1, xuất phát tại Hà Nội có 37 đoàn tàu khách. Trong đó có 20 đoàn tàu Thống Nhất, 7 đoàn tàu đi Nghệ An, 2 đoàn tàu đi Lào Cai và 8 đoàn tàu đi Hải Phòng.

 

Nhiều tuyến đường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội chứng kiến lưu lượng phương tiện tăng cao.

Hiện các tuyến tàu khách địa phương vẫn còn và căn cứ theo nhu cầu của hành khách, ngành đường sắt sẽ tiếp tục lập thêm các tuyến địa phương Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lào Cai.

Về giá vé tàu Tết năm nay tăng từ 3 - 5% so với Tết năm 2022. Tuy nhiên ngành đường sắt cũng đưa ra các chính sách giảm giá cho đối tượng ưu tiên như người cao tuổi, thương binh, học sinh sinh viên và trẻ em.

Còn tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong ngày 19/1 ghi nhận lượng khách kỷ lục. Cảng hàng không phục vụ 59.140 lượt hành khách nội địa (20.306 lượt hành khách đi và 38.835 lượt hành khách đến) với 327 chuyến bay.

Để giảm thiểu ùn tắc và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách, cảng hàng không Nội Bài đã tăng cường an ninh cấp độ 1, bố trí thêm nhân lực, tăng tần suất kiểm tra trực quan ngẫu nhiên.

Lực lượng an ninh bổ sung 20% quân số so với kíp trực thông thường, mở tối đa quầy thủ tục, chuẩn bị một số quầy dự phòng cho các hãng hàng không sử dụng khi tăng chuyến bay, mở tối đa các máy soi chiếu an ninh...

Theo Thế Anh/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều