#Tết Nguyên đán 2023

Tết Quý Mão 2023: Bệnh nhân cấp cứu ở Bạch Mai rất đông

Trong những ngày Tết, bệnh nhân nặng vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai rất đông, trung bình 350 ca/ngày.

26/01/2023 15:47

google_Tiin.vn

Ngày 26/2 (mồng 5 Tết Quý Mão), trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo & Công luận, ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong những ngày Tết, bệnh nhân nặng vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai rất đông, trung bình mỗi ngày có 350 ca vào cấp cứu tại trung tâm cấp cứu A9.

Cũng theo ông Đào Xuân Cơ, bệnh viện đã xây dựng nhiều phương án, kể cả tình huống cấp cứu hàng loạt.

Bệnh nhân vào cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai trung bình 350 ca/ngày trong dịp Tết (ảnh TL).

Mỗi ngày, vẫn có hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế làm việc, sẵn sàng cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết. Công tác chăm lo Tết cho người bệnh và nhân viên y tế cũng được đặt lên hàng đầu.

Để đảm bảo việc cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong những ngày Tết Nguyên đán không bị gián đoạn, đồng thời chủ động đối phó với mọi tình huống, Bệnh viện Bạch Mai đã lên kế hoạch bố trí nhân lực, chuẩn bị đủ thuốc và trang thiết bị vật tư y tế, sẵn sàng cấp cứu, điều trị người bệnh trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Những ngày cận Tết nhưng tại Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, những chiếc xe cứu thương liên tục sáng đèn.

Bệnh viện Bạch Mai đã trực Tết theo 4 cấp, từ lãnh đạo bệnh viện; lãnh đạo các khoa phòng, viện trong bệnh viện; bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp thực hiện chuyên môn và thường trú về chuyên môn.

'Chúng tôi tập trung cao độ nhất là lực lượng ở khu vực cấp cứu A9, khu vực đột quỵ, trung tâm chống độc, tim mạch. Chúng tôi tự tin ứng cứu khi có những tình huống xấu nhất xảy ra trong dịp Tết, sẵn sàng có thuốc men, vật tư trên tất cả các lĩnh vực chuyên khoa', ông Đào Xuân Cơ chia sẻ.

Theo Trinh Phúc/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều