Thái Bình: 3 người bị sét đánh tử vong khi đang đi trên đường

Thời điểm xảy ra vụ việc, các nạn nhân đang di chuyển bằng xe máy trên đường.

12/05/2022 18:25

Vụ việc đau lòng xảy ra vào chiều 12/5 tại xã Thụy Duyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Vào thời điểm này, một tiếng nổ lớn kèm theo tia sáng loé lên trên bầu trời. Tiếp theo đó, một số người dân phát hiện 3 người nằm bất động trên đường.

Các nạn nhân được xác định là đã tử vong. Nguyên nhân là do sét đánh. Thi thể các nạn nhân được bàn giao cho người thân lo hậu sự.

 Clip: Hiện trường vụ việc thương tâm 

Thông tin với tờ Lao động, ông Lê Văn Lưu - Chủ tịch UBND xã Thụy Thanh (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) - cho biết trong số 3 nạn nhân có 2 mẹ con người huyện Đông Hưng, 1 người đàn ông người huyện Vũ Thư. Hai mẹ con xấu số đi 1 xe, người chồng, bố của 2 nạn nhân đi phía sau một đoạn thoát nạn.

Cụ thể các nạn nhân gồm chị N.T.Q (36 tuổi) và con trai là cháu N.C.Đ trú tại thôn Đông (xã Đông Phương, huyện Đông Hưng). Người thứ 3 là anh Đ.B.T (50 tuổi, trú huyện Vũ Thư).

'Theo tôi được biết, họ đi làm sơn công trình ở xã Thụy Liên, trên đường về thì gặp nạn. Khi đưa vào trạm y tế thì được xác định đã ngừng thở, dừng tim' - ông Lưu nói.

Nội dung chú thích ảnh

3 nạn nhân ở Thái Bình bị sét đánh tử vong chiều 12/5 ở Thái Bình - Ảnh: Lao động

Một số cách phòng tránh sét khi đang đi ngoài đường:

Khi đang ở ngoài trời, nếu không tìm được chỗ trú ẩn, phải tránh xa các cây cao, không đứng ở đỉnh đồi, không đứng ở các vùng đất trống trải, vứt bỏ các vật dụng kim loại trong người; cũng không đứng, ngồi cạnh cột điện, hoặc đường dây tải điện, vì đây cũng là những nơi dễ bị sét đánh hay dây điện bị đứt nên rất nguy hiểm.

Trong trường hợp đang ở vùng đất trống nên chụm hai chân, cúi người sát mặt đất (nhưng không chạm hay nằm xuống đất) với hai tay bịt tai… Nếu ở trong rừng thì tìm những nơi cây thấp hơn và thưa để tránh. Không đứng thành nhóm người gần nhau.

Nếu như bạn cảm thấy tóc bị dựng lên (như cảm giác điện khi sờ tay trước mặt tivi) thì điều đó có nghĩa là có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào. Lập tức cúi ngồi xuống và lấy tay che tai, không nằm xuống đất hay đặt tay lên đất.

Đối với các vật có bề mặt kim loại như xe buýt, tàu hỏa, ôtô... nếu không thò người ra ngoài và không chạm đến vỏ bọc thì ở những chỗ này là an toàn. Ngược lại đối với các ôtô, tàu thủy để hở hay không có vỏ bọc kim loại thì lại nguy hiểm. Sau khi nghe thấy tiếng sét 30 phút thì có thể trở lại làm việc bình thường.

Theo Tuổi trẻ

Theo Na Na (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều