Thanh niên chiếm đoạt hơn 1 tỷ của người tình mang về đưa vợ gửi tiết kiệm

Chiếm đoạt tiền của người tình xong Lưu Mạnh Tuấn đã mang tiền về cho vợ để trả nợ và gửi tiết kiệm

11/01/2022 16:19

Sáng ngày 11/1, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) thông tin cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam với Lưu Mạnh Tuấn (32 tuổi, ngụ phường Hà Khánh, TP Hạ Long, Quảng Ninh) về hành vi ‘sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông chiếm đoạt tài sản’.

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 12/2021, Tuấn quen biết chị T.T.M (31 tuổi, ngụ xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Khoảng nửa tháng sau, chị M. có tình cảm với Tuấn, cho đến tháng 12/2021, T. đã hẹn gặp chị M. ở Đà Nẵng. Cả hai du lịch và lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê).

Trong lúc này, chị M. có mở tài khoản tiền gửi trực tuyến trên ứng dụng của ngân hàng Agribank với số tiền 1,128 tỷ đồng. Đến khuya ngày 4/1/2022, Tuấn đã hỏi mượn điện thoại chị M. để tải phần mềm. Sang hôm sau, người này nói rằng mình bị mệt phải đi khám bệnh.

Nội dung chú thích ảnh

Lưu Mạnh Tuấn

Trong lúc đó, chị M. đợi ở khách sạn nhưng không thấy bạn trai về, liên lạc không được. Kiểm tra tài khoản ngân hàng qua điện thoại chị M. không đăng nhập được do nhập sai mật khẩu nên tài khoản bị khóa 24h.

Sáng 6/1, chị M. đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện toàn bộ tiền từ sổ tiết kiệm online của mình đã được chuyển về lại tài khoản giao dịch rồi thực hiện 3 lệnh để chuyển toàn bộ đến một tài khoản khác.

Nhận tin báo, Công an quận Thanh Khê xác lập chuyên án để điều tra và bắt giữ Lưu Mạnh Tuấn khi đối tượng này đang lưu trú tại một khách sạn ở quận Gò Vấp (TP.HCM).

Theo lời khai của Tuấn, lợi dụng lúc chị M. thực hiện các thao tác nhận và chuyển tiền trên điện thoại di động, Tuấn biết được tài khoản và mật khẩu đăng nhập.

Khuya ngày 4/1, Tuấn mượn điện thoại của chị M., lợi dụng bạn gái đi ngủ Tuấn chuyển hết số tiền trong tài khoản của chị này qua tài khoản ngân hàng của vợ Tuấn là B.T.T. 

Tuấn khai đã nói vợ trả nợ 185 triệu đồng, gửi tiết kiệm 500 triệu đồng, còn lại 443 triệu đồng rút hết khỏi tài khoản ngân hàng..

Công an sau đó đã triệu tập làm việc với vợ của Tuấn, truy thu được số tiền 770 triệu đồng.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều