Thanh niên vi phạm quy định phòng, chống dịch xé biên bản, dọa chém Công an

Bùi Văn Khánh ở Thanh Hóa tổ chức nhậu nhẹt, ra khỏi nhà mua đồ ăn trong lúc đang thực hiện cách ly. Thấy tổ công tác đến kiểm tra, Khánh cầm dao dọa chém, sau đó xé biên bản ngay trên tay lực lượng Công an.

12/10/2021 20:40

Ngày 12/10, thông tin từ Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời ra lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Văn Khánh về tội 'Chống người thi hành công vụ'.

Thanh niên vi phạm quy định phòng, chống dịch xé biên bản, dọa chém Công an 0

Công an xã Minh Tiến (huyện Ngọc Lặc) đọc biên bản xảy ra vụ việc cho các bên nghe, ký xác nhận.

Trước đó, vào khoảng 20h40' ngày 6/10, Công an xã Minh Tiến nhận được tin báo về việc 2 thanh niên là Phạm Hồng Sỹ (34 tuổi, trú tại thôn Thành Phong, xã Minh Tiến) và Bùi Văn Khánh (29 tuổi, trú tại thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn) đang cách ly y tế tại nhà bà Võ Thị Huệ là mẹ của Khánh ở thôn Thành Phong nhưng vẫn tụ tập uống rượu sau đó điều khiển xe mô tô đi ra khỏi nhà.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Minh Tiến phối hợp với Tổ giám sát phòng dịch thôn Thành Phong đã tới kiểm tra và phát hiện nhà bà Huệ đã khóa cửa cổng và cửa trong nhà. Khoảng 10 phút sau, Khánh điều khiển xe mô tô về trong tình trạng không đeo khẩu trang và có biểu hiện say rượu.

Thanh niên vi phạm quy định phòng, chống dịch xé biên bản, dọa chém Công an 1

Bùi Văn Khánh dùng dao đe dọa lực lượng chức năng, sau đó xé biên bản ngay trên tay Công an xã Minh Tiến.

Sau khi mở cửa, Tổ công tác vào kiểm tra thì phát hiện trên bàn phòng khách có nhiều bát, đũa, chén và chai, can đựng rượu. Qua làm việc, Khánh khai nhận trong lúc nhậu hết thức ăn nên đi ra ngoài để kiếm đồ ăn.

Xét thấy hành vi của Khánh và Sỹ đã vi phạm quy định về phòng, chống dịch, tổ công tác đã nhắc nhở, tuyên truyền, giải thích đồng thời lập biên bản ghi nhận vụ việc để làm căn cứ xử lý theo quy định thì bất ngờ Khánh rút từ gầm bàn ra 1 con dao đe dọa và đuổi tổ công tác ra ngoài nếu không đối tượng sẽ chém.

Thanh niên vi phạm quy định phòng, chống dịch xé biên bản, dọa chém Công an 2

Mặc dù đang thực hiện cách ly theo quy định nhưng Bùi Văn Khánh vẫn rủ thêm nhiều đối tượng đến ăn nhậu tại nhà.

Trước thái độ và hành vi hung hãn của Khánh, tổ công tác phải tiến hành cưỡng chế, tước vũ khí và yêu cầu Khánh chấp hành và tiếp tục lập biên bản vụ việc. Khi Công an viên Lữ Đức Thọ đang đọc lại nội dung biên bản để các thành phần tham gia nghe và ký xác nhận thì bất ngờ Khánh đã giật biên bản rồi vò và xé rách.

Sau đó, tổ công tác phải khóa tay thì đối tượng mới chấp hành làm việc và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Khánh, thu giữ toàn bộ vật chứng có liên quan bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Lặc thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Theo Trịnh Minh/daidoanket.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều