#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Thành phố Hải Dương dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát dịch COVID-19

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chỉ đạo, từ 22h ngày 31/8 dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát dịch tại TP.Hải Dương và một số địa phương trong tỉnh.

01/09/2020 09:05

Hải Dương dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19 từ 22h ngày 31/8.

Tính tới ngày 31/8, trên địa bàn tỉnh Hải Dương không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc COVID-19 và cũng là ngày thứ 7 liên tiếp tại 2 ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền) và thôn Thanh Xá (xã Liên Hồng) không có ca bệnh mới.

Đối với trường hợp nữ du học sinh tại Nhật Bản L.T.P.U, trú tại thôn Thượng Bì 2, xã Yết Kiêu (huyện Gia Lộc) đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hải Dương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của tỉnh này.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chỉ đạo, từ 22h tối 31/8 dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát dịch tại TP Hải Dương và một số địa phương trong tỉnh. Nhất trí chủ trương nới dần các biện pháp cách ly y tế tại TP Hải Dương, giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo cho phép một số dịch vụ như ăn uống, cắt tóc... được hoạt động trở lại. Riêng các hoạt động kinh doanh thực hiện nghiêm ngặt biện pháp phòng, chống dịch.

Tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm quy định cấm tụ tập trên 20 người ở nơi công cộng khi chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng; người dân ra đường đeo khẩu trang. Đối với một số dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, quán games, phòng tập gym, rạp chiếu phim... chưa được hoạt động.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tỉnh phải tiếp tục đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp và có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của các tổ 'COVID cộng đồng', các tổ liên gia, tổ dân phố ở các thôn, khu dân cư trong phòng chống dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng, hiểu đủ mức độ nguy hiểm cũng như nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Tập trung yêu cầu, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm và công khai những trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Nhấn mạnh phải xác định công tác phòng chống dịch còn lâu dài, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu CDC tỉnh cần đề ra những giải pháp mang tính chiến lược, thiết thực, bài bản và khoa học hơn. Tiếp tục hoàn thiện quy trình làm việc và phối hợp với các đơn vị trong phòng chống dịch bảo đảm bài bản, chặt chẽ, không để xảy ra sai sót.

Trung tâm cần tăng cường bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh trong tỉnh; nghiêm túc kiểm điểm và có hình thức xử lý cá nhân liên quan sự cố 3 bệnh nhân cách ly tại Trung đoàn 125 (Chí Linh) được về khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 2.

Theo Mộc Miên (T/h)/Doisongphapluat.com
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều