#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất được chủ động tìm mua vắc xin phòng dịch Covid-19

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho thành phố trong bối cảnh vi rút biến chủng Ấn Độ và Anh đang lây lan nhanh, khiến tình hình dịch Covid-19 tại đây diễn biến phức tạp.

15/06/2021 16:30

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất được chủ động tìm mua vắc xin phòng dịch Covid-19 0

 Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 64.000 người từ nguồn vắc xin phân phối của Bộ Y tế.

Thành phố Hồ Chí Minh có trên 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên; số công nhân và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong các khu công nghiệp là rất lớn (trên 1,6 triệu người). Tuy nhiên, thành phố mới nhận được 140.000 liều vắc xin phòng Covid-19 và đã triển khai tiêm mũi 1 cho 64.366 người; 10.179 người tiêm đủ 2 mũi.

Trong khi đó, để đạt được miễn dịch cộng đồng, cần có hơn 70% dân số thành phố Hồ Chí Minh trong độ tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Vì vậy, vấn đề chủ động tìm nguồn mua vắc xin là rất cấp bách.

UBND thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị, đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn được chủ động đàm phán tìm nguồn vắc xin từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới.

Sau khi vắc xin được Bộ Y tế cấp phép, nhập khẩu về Việt Nam và được kiểm định bảo đảm chất lượng, thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp của thành phố được ký hợp đồng thuê các đơn vị có chức năng tiêm chủng triển khai tiêm vắc xin cho toàn thể cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp trên nguyên tắc bảo đảm an toàn, chất lượng, giá dịch vụ tiêm chủng theo hợp đồng thỏa thuận giữa doanh nghiệp và đơn vị tiêm chủng.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, tính đến 17h ngày 14-6, có 105 đơn vị, cá nhân đã đăng ký ủng hộ số tiền gần 2.294 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của thành phố.

Theo Hoài An/hanoimoi.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều