Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đánh bại địch thủ nhờ chính 'tử huyệt' của đối phương?

Tinh thần và kỷ luật đang là điểm yếu có thể khiến Indoneia phải trả giá nếu đụng độ thầy trò HLV Park Hang-seo.

19/12/2020 20:10

google_Tiin.vn

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đánh bại địch thủ nhờ chính 'tử huyệt' của đối phương? 0

Trưa 19/12, tờ Indosport có bài viết nói về một vấn đề đáng lo ngại với đội U19 Indonesia – lực lượng sẽ tham dự VCK U20 World Cup 2021 trên sân nhà và sau đó là SEA Games 31 tại Việt Nam. Theo tác giả Indra Citra Sena thì tinh thần và yếu tố kỷ luật đang là điểm yếu đáng ngại với U19 Indonesia.

Tác giả Indra Citra Sena viết: 'Không có gì bí mật khi nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng của bóng đá Indonesia đã sớm lụi tàn do sa vào những điều tiêu cực, chẳng hạn như cuộc sống buông thả về đêm, và thai độ sai lầm với sự nổi tiếng của chính họ.

Điển hình gần đây nhất chính là hai tuyển thủ U19 quốc gia là Serdy Ephy Fano và Yudha Febrian – những người đã bị HLV Shin Tae-yong loại khỏi đội. Họ bị bắt gặp trốn khỏi đội và đi hẹn hò với một cô gái tại hộp đêm cách đây một thời gian.

Trường hợp của cầu thủ Saddil Ramdani thậm chí còn tệ hơn. Cậu ta thường xuyên gây rắc rối, chống đối cảnh sát và buông ra những lời lẽ khó nghe khi trả lời bình luận của cư dân mạng trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Mới đây, HLV Shin Tae-yong đã loại 2 cầu thủ khỏi đội U19 Indonesia do vi phạm kỷ luật.

Mới đây, HLV Shin Tae-yong đã loại 2 cầu thủ khỏi đội U19 Indonesia do vi phạm kỷ luật.

Những trường hợp này chứng tỏ rằng các cầu thủ Indonesia, đặc biệt là những tài năng trẻ dưới 20 tuổi vẫn cần được những 'bác sĩ tâm lý' đồng hành để kiểm soát hành vi và mức độ cảm xúc của họ cả trong và ngoài sân cỏ.

Trước kia, bóng đá Indonesia có những chuyên gia tâm lý trong đội ngũ huấn luyện ở các đội trẻ như U16, U19 hay U22 như Fakhri Husaini hay Indra Sjafri. Sau đó, vai trò của những chuyên gia tâm lý đã biến mất dưới thời tân HLV Shin Tae-yong. Được biết, PSSI thậm chí còn chưa nghĩ tới việc lặp lại đấu pháp của Fakhri Husaini và Indra Sjafri trong thời gian tới'.

Theo ông Andrew Baskoro – chủ sở hữu CLB Depok, Persipu FC ở Indonesia cho rằng việc giáo dục về kỷ luật và tinh thần cho các cầu thủ trẻ là nhiệm vụ rất quan trọng ở cả CLB lẫn các đội tuyển. Nhưng điều này lại đang bị coi nhẹ ở xứ Vạn đảo.

'Chúng ta phải giữ lời ăn tiếng nói và kiểm soát những hành động của mình. Trường hợp của Saddil Ramdani là bài học cho tất cả các cầu thủ trẻ ở Indonesia. Điều quan trọng là các cầu thủ phải tự nhận thức được trách nhiệm của mình. Đừng để trường hợp của hai cầu trẻ vừa bị loại khỏi U19 quốc gia lặp lại trong tương lai'.

Tính kỷ luật là điểm hạn chế của nhiều cầu thủ trẻ Indonesia.

Tính kỷ luật là điểm hạn chế của nhiều cầu thủ trẻ Indonesia.

Có thể thấy, tinh thần và tính kỷ luật đang là điểm yếu của đội U19 Indonesia. Đây là điều khiến HLV Shin Tae-yong phải lo lắng và ít ngày trước, chính tờ Indosport cũng cho rằng nhà cầm quân người Hàn Quốc cần phải học hỏi từ sự nghiêm khắc của người đồng hương, không ai khác chính là HLV Park Hang-seo của Việt Nam.

Năm 2021, đội hình nòng cốt của U19 Indonesia sẽ đối đầu U22 Việt Nam ở đấu trường SEA Games với hy vọng cạnh tranh tấm HCV. Tuy nhiên, nếu không cải thiện điểm yếu của mình, rất có thể đội bóng xứ Vạn đảo sẽ phải trả giá đắt trước một tập thể luôn 'có thừa' sự kỷ luật của HLV Park Hang-seo.

Theo Tiểu Mã/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều