Thêm 2 cháu bé tử vong trong vụ ngộ độc nấm tập thể ở Điện Biên

2 cháu bé còn lại trong vụ ngộ độc nấm rừng xảy ra trên địa bàn xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đều đã không qua khỏi.

03/05/2020 17:01

google_Tiin.vn

Chiều 3/5, thông tin từ UBND xã Na Cô Sa cho biết, 3 trường hợp ngộ độc nấm ngày 25/4 vừa qua là cháu Hạng Thị Phua (sinh năm 2006), cháu Hạng Thị Tang (sinh năm 2008, em ruột cháu Phua) và và cháu Giàng Thị Sư (sinh năm 2014). Trong đó cháu Tang đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

2 trường hợp còn lại là cháu Phua và Sư được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để điều trị. Tuy nhiên, do chất độc đã ngấm vào cơ thể nên diễn biến sức khỏe ngày càng yếu nên sau 1 tuần cứu chữa 2 cháu đã không qua khỏi.

Hiện chính quyền địa phương đã thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình lo mai táng cho các cháu. Bên cạnh đó, một số tổ chức, đoàn thể huyện Nậm Pồ cũng đã hỗ trợ, động viên các gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.

Cả 3 cháu bé ngộ độc do ăn nấm độc ở Nậm Pồ, Điện Biên đều đã tử vong (ảnh minh họa)

Cả 3 cháu bé ngộ độc do ăn nấm độc ở Nậm Pồ, Điện Biên đều đã tử vong (ảnh minh họa)

Phía UBND huyện Nậm Pồ cũng thông tin, chỉ trong vòng gần 1 tháng (từ 4/4 đến 3/5), trên địa bàn huyện đã xảy ra 2 vụ ngộ độc nấm rừng khiến 5 người tử vong.

Trước đó, ngày 4/4, hai cháu Lý A Bia (sinh năm 2005) và Lý A Cự (sinh năm 2008), trú cùng xã Nậm Khăn, huyện Nậm Pồ cũng đã tử vong do ăn nhầm nấm độc khi đi chăn trâu trên nương.

Huyện Nậm Pồ đã có chỉ đạo các xã tăng cường biện pháp tuyên truyền về sự nguy hiểm của các loại nấm rừng để các gia đình có biện pháp ngăn chặn các cháu nhỏ tiếp cận với các loại nấm này.

Theo Nhật Tân/Gia đình và Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều