Thêm 21 ca dương tính với SARS-CoV-2, Bình Dương nâng mức cảnh báo cao nhất

Trong số 21 trường hợp dương tính mới được phát hiện, 15 trường hợp là công nhân Công ty House Wares. Đây đều là các trường hợp được cách ly trước đó.

22/06/2021 14:19

Chỉ sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên cách đây 5 ngày, đến thời điểm này, số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại công ty House Wares đã tăng lên 47 ca.

Trong 5 ca bệnh còn lại, 2 ca liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, 1 ca bệnh là tài xế chở hàng Bắc - Nam được phát hiện khi đến khám tại Trạm Y tế xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng. 2 trường hợp còn lại là công nhân ở 2 công ty khác.

3 ngày liên tiếp, số ca bệnh ghi nhận mới đều trên 20 ca, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã có thông báo khẩn tìm người đến 27 địa điểm trên địa bàn thị xã Tân Uyên và TP Thuận An khẩn trương đến cơ quan y tế để được hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Khu vực phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, Bình Dương giãn cách xã hội từ 0h ngày 20/6. Ảnh: PLO.

Khu vực phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, Bình Dương giãn cách xã hội từ 0h ngày 20/6. Ảnh: PLO.

Tính từ ngày 27/4, Bình Dương đã ghi nhận 108 ca cộng đồng. Ngành y tế đã truy vết khoảng 2.600 trường hợp F1, gần 6.000 trường hợp F2. Số ca mắc đã tiệm cận cấp độ 4.

Thị xã Tân Uyên và TP Thuận An đang là hai khu vực có ổ dịch trong công đồng lớn tại Bình Dương. Hiện tại, TP Thuận An, thị xã Tân Uyên và 4 phường ở TP Thủ Dầu Một thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16, nhà cách ly với nhà, phố cách ly với phố, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết.

Sở Y tế Bình Dương cho biết, địa phương đang khẩn trương liên hệ Bộ Y tế xem xét phân bổ cho địa phương số lượng vaccine nhiều nhất có thể.

Tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 28 khu công nghiệp với số lượng công nhân trên dưới 1 triệu người. Ngành y tế Bình Dương nhận định đáng lo ngại khi biến chủng virus từ Ấn Độ có tốc độ lây lan rất nhanh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ, do đó số ca bệnh có thể tăng cao trong thời gian tới nếu không ngăn chặn kịp thời.

Theo Nguyễn Hùng/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều