Thông tin 20 ca mắc Covid-19 trong sân bay là tin giả

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa cho biết, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về 20 trường hợp là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

07/02/2021 15:38

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền thông tin báo cáo 'nội bộ' cho rằng Sở Y tế TP.HCM đang họp khẩn với các đơn vị trong sân bay về một số trường hợp nhân viên các hãng bị nhiễm Covid-19.

'Báo cáo' này còn liệt kê số ca 'nhân viên dương tính với COVID-19' của các hãng bay, có cả số điện thoại liên lạc...

Thông tin 20 ca mắc Covid-19 trong sân bay là tin giả 0

Tin giả lan truyền trên mạng xã hội

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM khẳng định: 'Đây là thông tin không chính xác. Sở Thông tin và truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí thông tin với dư luận để tránh hoang mang xã hội', ông Từ Lương nói.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - cũng khẳng định tin đồn 20 trường hợp nhiễm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất là không chính xác.

Ông Dũng cho biết, đêm 6/2, TP. HCM đã tổ chức lấy mẫu khẩn của khoảng gần 1.400 mẫu nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là nhóm đang chờ lấy mẫu trong hoạt động lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay của thành phố.

Kết quả xét nghiệm sáng 7/2 cho thấy, 4 mẫu gộp (mỗi mẫu gồm 5 người) có kết quả nghi ngờ. Cơ quan này đã lấy lại mẫu xét nghiệm để xác định chính xác 4 trường hợp nghi ngờ này.

Trong chiều nay sẽ có kết quả. Trong khi chờ kết quả cuối cùng, 20 trường hợp này đã phải được cách ly tập trung tạm thời. Đồng thời vẫn tiến hành cách ly và lấy mẫu của các trường hợp tiếp xúc trong gia đình.

Theo Gia Anh/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều