Thông tin mới nhất vụ cháy tiệm tạp hóa, 3 mẹ con tử vong thương tâm

Báo cáo nhanh của Công an tỉnh Đồng Tháp cho thấy vợ chồng chủ tiệm tạp hóa có nhậu trước khi xảy ra cháy.

25/11/2021 07:45

Liên quan đến vụ cháy tiệm tạp hóa khiến ba mẹ con tử vong, tối 24/11, trên báo Người lao động, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã thành lập đoàn công tác đến khám nghiệm hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy căn nhà tại xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc làm 3 mẹ con chết trong đêm 22/11 đến nay vẫn còn căng dây phong tỏa để điều tra - Ảnh: H.S.

Hiện trường vụ cháy căn nhà tại xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc làm 3 mẹ con chết trong đêm 22/11 đến nay vẫn còn căng dây phong tỏa để điều tra - Ảnh: H.S.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 22/11, ông Đỗ Phước Sang (35 tuổi) đến nhà một người quen ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp uống rượu. Uống được khoảng 1 giờ 30 phút thì ông Sang đến nhà anh ruột là Đỗ Hữu M. uống bia tiếp cùng vợ là bà V.L.T (32 tuổi; chủ tiệm tạp hóa ở xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc).

Sau khi uống được khoảng 5 chai bia thì bà T. nghỉ, ông Sang tiếp tục uống cùng mọi người. Đến khoảng 22 giờ, ông Sang và bà T. trở về tiệm tạp hóa của mình. Bà T. lên gác ngủ cùng 2 con (5 và 12 tuổi), còn ông Sang nằm võng dưới nhà.

Trên báo Thanh niên thông tin, đến khoảng 23 giờ cùng ngày, ông Sang phát hiện ngọn lửa bùng cháy ngay giữa nhà, gần chân cầu thang nên vừa kêu vợ, vừa chạy lên cầu thang để cứu vợ và 2 con trai. Tuy nhiên, do ngọn lửa lớn làm bỏng 2 chân nên ông Sang phải chạy ra ngoài bằng lối thoát hiểm. Sau đó, người dân và lực lượng công an đến dập lửa thì phát hiện bà T cùng 2 con đã tử vong. Ông Sang bị thương ở 2 chân, được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Trên báo Thanh niên, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã thành lập đoàn khám nghiệm hiện trường, đang trưng cầu giám định các mẫu vật thu được và thu thập tài liệu chứng cứ để xác định nguyên nhân vụ cháy. Được biết, vợ chồng ông Sang quê ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Họ đến xã Tân Quy Tây thuê nhà mở tiệm tạp hóa.

Trên báo Tuổi trẻ, lãnh đạo UBND TP Sa Đéc cho biết ngọn lửa bốc lên từ tiệm bán hàng tạp hóa gần trụ sở UBND xã Tân Quy Tây. Do tiệm tạp hóa nên có nhiều vật dễ cháy đã làm lửa bùng phát mạnh khiến căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Như đã thông tin, khoảng 23 giờ ngày 22/11, người dân và lực lượng chức năng xã Tân Quy Tây đã phát hiện ngọn lửa bốc lên từ tiệm tạp hóa không số gần trụ sở UBND xã Tân Quy Tây nên tiến hành dập lửa. Tuy nhiên, tiệm tạp hóa có rất nhiều dụng cụ dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát mạnh. Hậu quả, vụ cháy khiến 3 người trong tiệm tạp hóa tử vong.

Hiện vụ cháy tiếp tục được Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo K.N (th)/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều