Thông tin người dân bức xúc tự thiêu ở TP Thủ Đức là sai sự thật

Tối 20/7, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh phản hồi thông tin về việc người dân bức xúc tự thiêu tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) là sai sự thật .

21/07/2021 09:50

Trước đó, ngày 19/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin 'Một người dân phẫn uất, ngay giữa đường bức bách… tự thiêu' tại đường số 2, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Đi kèm với lời bình là hình ảnh một người bị bốc cháy giữa đường.

Thông tin người dân bức xúc tự thiêu ở TP Thủ Đức là sai sự thật 0

Thông tin sai sự thật về một trường hợp tự thiêu ở TP Thủ Đức.

Liên quan đến nội dung này, UBND phường Trường Thọ cho biết, vào lúc 14 giờ 50 ngày 19/7, UBND phường nhận được tin có vụ việc một thanh niên dùng chất lỏng tự đốt thân thể giữa đường đối diện địa chỉ số 56 đường số 2, khu phố 8, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Khi đó có một đoàn xe tang đi qua đã hỗ trợ dập lửa trên thân thể của nam thanh niên và dập tắt lửa dưới lòng đường. Nam thanh niên trên đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Qua xác minh được biết, UBND phường Trường Thọ cho biết, nam thanh niên tên N.M.H, sinh năm 1975, sống cùng gia đình chị gái có hộ khẩu thường trú tại đường 11, khu phố 8, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Gia đình cho biết ông N.M.H có giấy chứng nhận khuyết tật thần kinh – tâm thần 2, thời gian qua ông N.M.H không có mâu thuẫn với gia đình và hàng xóm. Cũng theo gia đình, hiện tại ông N.M.H đang nằm tại Phòng hồi sức cấp cứu Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy, điều trị vết bỏng ở đùi và ngực, bệnh lý thần kinh tái phát.

Hiện UBND phường Trường Thọ tiếp tục theo dõi, liên hệ với gia đình ông N.M.H nắm tình hình để có biện pháp hỗ trợ khi cần thiết.

Theo Lan Anh (t/h)/Tieudung.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều