#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Thông tin TP.HCM 'giấu dịch', có 1.000 người tử vong vì dịch bệnh Covid-19 là sai sự thật

Cơ quan chức năng khẳng định clip về việc Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm nói rằng '…từ sáng tới giờ có tổng cộng hơn 43.000 ca, trong đó có hơn 100 ca tử vong, nâng số tử vong là hơn 1.000 ca…' đã bị cắt ghép, xuyên tạc.

30/03/2020 21:19

Những ngày qua, trên mạng xã hội đang phát tán một clip về việc Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm nói rằng: '…từ sáng tới giờ có tổng cộng hơn 43.000 ca, trong đó có hơn 100 ca tử vong, nâng số tử vong là hơn 1.000 ca…'.

Clip được lan truyền rất nhanh với nhiều bình luận tiêu cực.

Nhiều tài khoản mạng xã hội không chỉ chia sẻ mà còn 'gắn' thêm vào Công văn 2285 của Sở TNMT (đã bị thu hồi) để cho rằng TP.HCM đang 'ém dịch, giấu dịch'.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Qua kiểm tra, xác minh của Phòng Báo chí và Xuất bản,Ban Tuyên giáo Thành ủy, đoạn clip đã bị kẻ xấu lợi dụng cắt ghép với dụng ý xuyên tạc từ video clip của một tờ báo phỏng vấn Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm trong dịp đến kiểm tra công tác điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi ngày 11/2.

Theo đó trong đoạn phỏng vấn, ông Lê Thanh Liêm có nói đến con số cập nhật về tình trạng lây nhiễm Covid-19 và số người tử vong trên thế giới tại thời điểm 11/2/2020.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra các tài khoản có biểu hiện lan truyền clip trên với ý đồ xấu để xử lý nghiêm, triệt để.

Tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ với 5 thành phố trực thuộc Trung ương ngày 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: Việt Nam chưa có trường hợp nào tử vong vì Covid 19.

Thông tin TP.HCM 'giấu dịch', có 1.000 người tử vong vì dịch bệnh Covid-19 là sai sự thật 1

TP.HCM khẳng định thông tin có 1.000 người tử vong tại thành phố vì dịch bệnh Covid-19 là sai sự thật.

Trước thông tin TP.HCM giấu tình hình dịch bệnh dẫn đến có người chết phải huy động các đơn vị hỏa táng vào cuộc, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định, thành phố luôn chủ động công bố tình hình các ca nhiễm cũng như các giải pháp phòng chống dịch.

Thành phố sẽ công khai việc xem xét, xử lý cá nhân có sai sót liên quan đến văn bản gây hoang mang dư luận.

Ông Từ Lương cho biết thêm, người dân cần phải cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ, bình luận và quan tâm đến những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở.

Đồng thời, nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Theo Hoàng Lê/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều