#Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Thừa Thiên - Huế tiếp nhận 2 bệnh nhân COVID-19 từ Đà Nẵng

Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận bệnh nhân và bổ sung nguồn nhân lực để chống dịch COVID-19.

29/07/2020 20:35

Hành khách đi trên những phương tiện giao thông tiến hành kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm tra thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: TTXVN)

Hành khách đi trên những phương tiện giao thông tiến hành kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm tra thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: TTXVN)

Chiều nay (29/7), Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận 2 bệnh nhân COVID-19 từ Đà Nẵng chuyển vào. Đây là 2 bệnh nhân nặng, có nhiều bệnh nền. Thời gian tới, Thừa Thiên - Huế sẽ còn tiếp nhận thêm các bệnh nhân từ Đà Nẵng nên đã phải tăng cường phương tiện, nhân lực để kịp thời ứng phó với dịch bệnh, nhằm tránh tình trạng lây lan, bùng phát trên diện rộng.

Từng là nơi điều trị thành công cho các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19, nay trước tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh và có nguy cơ lan rộng, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận khoảng 500 bệnh nhân. Đồng thời bổ sung thêm các nguồn nhân lực có kinh nghiệm chống dịch trong đợt 1 về tham gia điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng đến từ khu vực miền Trung.

GS TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: 'Theo chỉ đạo của Ban phòng chống dịch Quốc gia do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp nhận các bệnh nhân nặng từ Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trên cơ sở như vậy, chúng tôi đã thiết lập một hệ thống có những bệnh nhân nằm trong khu hồi sức thở máy, bệnh nhân nằm trong khu phải chạy thận nhân tạo. Đặc biệt tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 dương tính có bệnh nền từ khu vực 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng đến điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Trên phương châm như vậy, bệnh viện sẽ chuẩn bị sự cuốn chiếu của các khoa ở khu bệnh nội tổng hợp, khu ung thư và khu chấn thương trong trường hợp dịch bùng phát và số lượng bệnh nhân lớn'.

Cùng với những phương án chủ động phòng chống dịch bệnh, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã cho phép sở Y tế ký hợp đồng nguyên tắc để mua 10.000 test xét nghiệm nhanh nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều