Tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn nói về tham vọng đón 25 triệu khách xa xỉ Trung Quốc
Quảng Ninh, Khánh Hoà, TP HCM sẽ có cơ hội đón thêm khoảng 25 triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm nhờ du lịch - mua sắm bùng nổ…
02/04/2024 11:21

Thông tin lãnh đạo Tập đoàn Du lịch Trung Quốc đến làm việc tại Việt Nam, 'bắt tay' cùng Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) ký kết biên bản ghi nhớ về việc mở 3 cửa hàng miễn thuế tại TP HCM, Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đang thu hút sự quan tâm của giới kinh doanh trong nước.
Phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch HĐQT IPPG, về cú 'bắt tay' này cũng như cơ hội đón hàng triệu lượt khách quốc tế tới mua sắm, thúc đẩy du lịch mua sắm tại Việt Nam.
Phóng viên: Thông tin du lịch Việt Nam có thể đón thêm 25 triệu lượt khách đến mua sắm hàng năm, trong đó có nhiều khách Trung Quốc, ông có thể chia sẻ?
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Từ ngày 27 đến 30-3, phái đoàn cấp cao của Tập đoàn Du lịch Trung Quốc (China Toursism Group - CTG) và Tập đoàn Miễn thuế Trung Quốc (China Duty Free - CDF, thành viên của CTG) đến làm việc tại Việt Nam.
Tập đoàn Du lịch Trung Quốc là doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước, được quản lý trực tiếp bởi Chính phủ Trung Quốc. Còn Tập đoàn Miễn thuế Trung Quốc là tập đoàn kinh doanh hàng miễn thuế lớn nhất Trung Quốc với doanh thu năm 2023 là 9,3 tỉ USD, lợi nhuận ròng đạt 939,4 triệu USD.
'Vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn kỳ vọng đón thêm hàng triệu khách quốc tế tới Việt Nam du lịch và mua sắm qua việc đầu tư mở cửa hàng miễn thuế
Sau khi khảo sát và làm việc với UBND TP HCM, Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), CDF và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc mở 3 cửa hàng miễn thuế tại 3 địa phương nói trên.
- Kế hoạch cụ thể ra sao thưa ông?
+ Ngay trong năm 2024, cửa hàng miễn thuế ở Bắc Luân tại cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) sẽ mở cửa và dự kiến Móng Cái sẽ đón thêm 10 triệu khách Trung Quốc.
Tại Nha Trang (Khánh Hoà), cửa hàng miễn thuế nội đô ở trung tâm thành phố sẽ được đầu tư trong năm 2024 và khai trương đầu năm 2025, sẵn sàng để đón lượng khách quốc tế 12 triệu, trong đó 50% sẽ là khách Trung Quốc, sau khi các cửa hàng miễn thuế đi vào hoạt động.
Tại TP HCM, cửa hàng miễn thuế nội đô dự kiến cũng sẽ sớm được mở ở trung tâm quận 1 để thuận tiện cho khách du lịch mua sắm.
Khách quốc tế mua sắm ở TP HCM. Ảnh: Lam Giang
Để những kế hoạch trên cụ thể triển khai thành hiện thực được, đòi hỏi sự hỗ trợ của nhà nước về cơ chế và mặt bằng. Như tại TP HCM, chúng tôi đang làm việc với các cơ quan liên quan và mong muốn được hỗ trợ gỡ vướng khó khăn về cơ chế, để có mặt bằng triển khai dự án đầu tư cửa hàng miễn thuế.
Cái bắt tay của 2 tập đoàn sẽ mang lại sự đột phá tăng trưởng thương mại du lịch cho Việt Nam. Dự kiến, 3a trung tâm thương mại miễn thuế được mở tại 3 điểm đến hàng đầu sẽ thu hút khoảng 25 triệu khách Trung Quốc tới Việt Nam mỗi năm. Đây đều là những dòng khách cao cấp, chi tiêu nhiều, góp phần điều chỉnh cơ cấu, giúp Việt Nam đón được nguồn khách hạng sang từ thị trường này.
- Những cửa hàng miễn thuế nội đô này có tiềm năng gì mà có thể đón hàng triệu lượt khách du lịch mua sắm mỗi năm, thưa ông?
+ Cửa hàng mua sắm miễn thuế nội đô (Downtown Duty Free) là mô hình kinh doanh rất thịnh hành ở những thành phố lớn. Ở Seoul, Hàn Quốc, ngành này đem lại doanh số 16 tỉ USD/năm. Trong khi đó, mô hình trung tâm bán hàng giảm giá (Premium outlet) và công viên giải trí là nơi thu hút không chỉ khách quốc tế mà cả khách nội địa, kích cầu để người tiêu dùng tìm mua những món hàng hiệu cao cấp qua mùa với giá bán giảm hơn từ 50% - 80%.
Tại Mỹ, Hồng Kông và Nhật Bản, sức hấp dẫn của Premium outlet và các công viên giải trí như Disney Land góp phần giúp các thị trường du lịch này tăng trưởng hàng trăm triệu du khách/năm.
Với thế mạnh 138 thương hiệu và hơn 1.200 cửa hàng trên toàn quốc, tập đoàn IPPG sẵn sàng đầu tư hệ thống cửa hàng miễn thuế nội đô đẳng cấp chuyên nghiệp để thu hút và phục vụ mua sắm cho du khách. Đây cũng là nơi quảng bá sản phẩm địa phương ra toàn cầu, sản phẩm có giá trị cao giúp tăng thu du lịch, tăng giá trị thương mại, cộng hưởng dịch vụ khác như khách sạn, ăn uống, thương mại, vận chuyển.
Link báo gốc:
Copy link
https://nld.com.vn/ti-phu-johnathan-hanh-nguyen-noi-ve-tham-vong-don-25-trieu-khach-xa-xi-trung-quoc-196240401163908789.htm
-
1Lời khai của người phụ nữ chém chồng nguy kịch khi đang ngủ
-
2Nửa đêm, chồng đang ngủ bất ngờ bị vợ dùng dao lao vào chém
-
3Khánh Hòa: Làm rõ vụ nữ sinh trường chuyên bị ghép ảnh khỏa thân
-
4Trùm giang hồ khét tiếng Nam 'con' và những cuộc ra tay tàn độc
-
5Cảnh sát giao thông xử lý nhiều người bất chấp luật khi đi 'săn mây' ở Đắk Nông
-
6Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn sau 2 vụ cháy rừng ở Quảng Ninh
-
7Danh sách dự kiến 34 tỉnh, thành phố và trung tâm chính trị - hành chính sau sáp nhập
-
8Lan can rơi xuống sân trường khiến 3 nữ sinh nhập viện cấp cứu
-
9Công an Lâm Đồng thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn
-
10Nửa đêm, vợ bất ngờ lao vào chém khi chồng đang ngủ
-
11Kỷ luật nguyên chủ tịch xã chứng thực hợp đồng mua bán đất qua… Zalo
-
12Tuyên tử hình 2 người nước ngoài vận chuyển 33kg ma túy vào Việt Nam
-
13Nửa đêm, 2 vợ chồng từ Đồng Nai đến Bình Thuận làm chuyện phi pháp
-
14Từ Hà Nội vào Quảng Ngãi quảng cáo chữa bệnh bằng nước
-
15Hải Phòng: Cứu sống bé gái 15 tuổi nhảy xuống biển nghi tự tử
-
16Người phụ nữ lấy tiền đi trả nợ rồi hoang báo bị cướp
-
17Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn vụ cháy nhà làm 2 người chết
-
18Chi tiết vụ nhóm học sinh tấn công bạn học ở Thủ Đức
-
19Va chạm với xe buýt, một phụ nữ khiếm thị bị thương nặng
-
20Đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Hà Nội yêu cầu hoàn thành bệnh án điện tử trước 30/9
- Bắt giữ cặp vợ chồng cùng hành nghề trộm cắp ở Thái Bình
- 7 người bị sét đánh thương vong khi đang trú mưa
- Người dân Bình Thuận tóm gọn tên cướp táo tợn
- Tìm thấy 2 thi thể nạn nhân bị nước cuốn trôi ở Lai Châu
- Bắt đối tượng xâm hại nữ bệnh nhân khi đi khám bệnh
- Bắt đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản
- BTV Quang Minh viết tâm thư nhận lỗi về ồn ào quảng cáo sữa
- BTV Quang Minh viết tâm thư nhận lỗi về ồn ào quảng cáo sữa
- Bắt khẩn cấp bác sĩ bị tố xâm hại nữ bệnh nhân
- Quảng Bình và Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời ký kết bản ghi nhớ hợp tác
- Tạm giữ đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 360%/năm ở Bình Thuận
- Nhóm thanh niên ở Hải Phòng ném vỏ chai vào người đi đường
- Tuyển futsal Việt Nam khiến đội tốp 7 thế giới Kazakhstan vuột chiến thắng
- Bắt thêm nhiều đối tượng trong ổ nhóm 'lợn rừng' ở Hà Nội
- Sặc cười 8 phát minh lạ lùng, khó hiểu nhất của người xưa
- Mâu thuẫn trong lúc uống rượu, chồng đánh vợ tử vong
- Quyền Linh ăn uống đơn giản, hỗ trợ con mua xe gần 9 tỷ
- Nữ MC hot nhất làng game xuất hiện với giao diện 'cực chiến'
- Chủ tịch UBND TP HCM: Chấn chỉnh, làm sạch lòng đường, vỉa hè trước đại lễ 30-4
- Công an Cà Mau làm rõ vụ tung tin 'bắt cóc' ở Cái Nước
- Người đàn ông lãnh án 10 năm tù vì chém bạn nhậu suýt chết
- Ngỡ ngàng nhà cũ tối tăm 'lột xác thần kỳ' ở Bình Thuận
- Trên tay smartphone gập độc dị nhất thế giới, chỉ Huawei làm được
- Hot girl Tuyên Quang diện bikini khoe làn da 'trắng phát sáng'
- Bé gái 2 tuổi bị ôtô tông tử vong tại trạm dừng chân cao tốc TPHCM - Trung Lương
- Quyền Linh lên tiếng trước nghi vấn quảng cáo sữa giả
- Cánh báo đợt nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới
- Gả cho Lưu Bị, em gái Tôn Quyền cả đời không có con
- Ngã ngửa trước loạt điều 'độc nhất vô nhị' ở Châu Âu
- BTV Thu Hà vô tình cho chồng uống sữa giả sau phẫu thuật não
- Hot girl Thái khiến netizen 'hoảng hồn' với cách trang điểm độc lạ
- Kim Soo Hyun có hành động pháp lý với những người phát tán tin đồn ác ý và bạo lực mạng
- Bộ Y tế đề nghị xử lý người nổi tiếng quảng cáo 'nổ'
- TP HCM họp bàn công tác phối hợp với Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu về sáp nhập
- Đem xăng đốt nhà anh vợ vì nghi ngờ bị ngăn cản tình cảm
- Đột kích sới bạc giữa rừng tre ở Lâm Đồng, bắt 36 đối tượng
- Mâu thuẫn trên bàn rượu, nam thanh niên đâm bạn nhậu trọng thương
- 5 bị cáo lĩnh án vì mua bán trái phép chất ma túy
- Dự báo nắng nóng diện rộng ở nhiều địa phương
- Bắt đôi nam nữ thu giữ hơn 1000 viên ma túy
- Ca sĩ Đinh Lan Hương kể lại khoảnh khắc hát đầy hoài niệm ở Dạ hội cựu sinh viên Hà Nội
- Cận cảnh tòa nhà 4 tầng chễm chệ trên đất trồng lúa ở Kiên Giang
- Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn trước cổng chùa
- Chủ quan, bất cẩn khi đỗ xe ăn cơm gây tai nạn chết người
- Bị phỉ báng, phát tán tin đồn ác ý, tài tử Kim Soo-hyun đâm đơn kiện
- Uống rượu rồi cãi nhau, chồng đánh vợ dẫn đến tử vong
- Bắt quả tang 36 đối tượng đánh bạc trong rừng tre
- Nhóm tội phạm lừa đảo hơn 1.100 người qua hình thức thức kiếm tiền online
- Dương Quốc Hưng nuôi lửa nghệ thuật với dòng nhạc truyền thống