#Sạt lở nghiêm trọng tại Quảng Nam

Tiếp cận hiện trường vụ sạt lở ở Phước Sơn, thi thể thứ 9 được tìm thấy

Đến chiều 2/11, các lực lượng đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở ở huyện Phước Sơn và tìm thấy thi thể thứ 9 bị vùi lấp, vẫn còn 4 người mất tích.

02/11/2020 20:31

Lực lượng cứu hộ băng rừng Phước Lộc để tiếp cận xã Phước Sơn. Ảnh: TTXVN.

Lực lượng cứu hộ băng rừng Phước Lộc để tiếp cận xã Phước Sơn. Ảnh: TTXVN.

Để kịp thời hỗ trợ huyện Phước Sơn tìm kiếm thi thể của 11 nạn nhân bị vùi lấp do lũ quét tại thôn 3, xã Phước Lộc; sáng 2/11, tỉnh Quảng Nam đã điều động các lực lượng quân đội, công an, biên phòng hành quân vào hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Với tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phước Sơn, lực lượng biên phòng, công an và dân quân địa phương đã vượt qua hàng chục km đường núi quanh co, hiểm trở, nhiều điểm còn sạt lở nặng để tiếp cận hiện trường vụ sạt lở do lũ quét tại thôn 3, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn. Đến chiều 2/11, các lực lượng đã tìm thấy 9/13 thi thể người dân bị vùi lấp và an táng theo phong tục địa phương.

Những ngày tới, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các lực lượng quân đội, công an, biên phòng của tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục cùng với lực lượng tại chỗ khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích trước khi bão số 10 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung.

Các điểm sạt lở trên đường vào xã Phước Lộc, xã Phước Sơn (Quảng Nam). Ảnh: TTXVN.

Các điểm sạt lở trên đường vào xã Phước Lộc, xã Phước Sơn (Quảng Nam). Ảnh: TTXVN.

Cũng trong ngày hôm nay (2/11), Sư đoàn không quân 372, Quân chủng Phòng không - Không quân đã cung cấp thêm 2 tấn hàng cứu trợ cho xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, trong sáng 2/11, các lực lượng cứu hộ tại chỗ đã tìm thêm được một thi thể nạn nhân bị đất đá vùi lấp ở thôn 6, xã Phước Lộc. Nạn nhân vừa được tìm thấy là nữ, 41 tuổi.

Vụ sạt lở xảy ra khoảng 14h ngày 28/10, tại thôn 6, xã Phước Lộc, khiến 13 người mất tích. Sau vụ sạt lở, cán bộ thôn 6 đã phải băng rừng nhiều giờ để báo cáo với chính quyền xã. Lực lượng tại chỗ đã tìm thấy 3 thi thể ngay lúc đó.

Theo Tuấn Anh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều