Tiếp sức cho U23 Việt Nam

Sáng 17/9, đội tuyển U23 Việt Nam đã tiếp tục tập luyện tại sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. So với các đợt tập trung trước thì đây là giai đoạn chuẩn bị quan trọng nhất trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

18/09/2021 10:15

Báo Người Lao động thông tin, theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Đài Loan (Trung Quốc) không thể tiếp tục đăng cai bảng I của vòng loại U23 châu Á như kế hoạch ban đầu. Vì thế, AFC đang gấp rút tìm địa điểm trung gian để tổ chức thay thế. Theo kết quả bốc thăm lại cách đây hơn 1 tháng, bảng I chỉ còn lại 3 đội gồm U23 Việt Nam, U23 Myanmar và U23 Đài Loan (Trung Quốc). Theo lịch thi đấu đã được AFC công bố thì U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 27/10 và gặp U23 Myanmar vào ngày 30/10. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các đội của bảng I cũng chưa biết sẽ thi đấu ở đâu.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc được duy trì tập trung tập luyện song song với tuyển Việt Nam có thể xem là thuận lợi lớn đối với U23 Việt Nam. Mặc dù điều kiện chưa cho phép có được những trận giao hữu quốc tế nhưng thông qua những trận đấu nội bộ với các đàn anh tại tuyển quốc gia, các cầu thủ U23 Việt Nam đã thể hiện sự tiến bộ rõ nét. Lối chơi cũng đã có sự gắn kết và ổn định hơn.

Tiếp sức cho U23 Việt Nam 0

Mới đây, ban huấn luyện đội tuyển cũng đã từng bước sàng lọc lực lượng nhằm chọn ra những gương mặt tốt nhất cho chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022. Điều này đã khiến bầu không khí tại buổi tập hôm nay trở nên trầm lắng hơn, bởi tất cả cầu thủ đều dành sự tập trung cao độ nhằm đáp ứng các yêu cầu của ban huấn luyện. Ngay cả những cầu thủ đang thể hiện khả năng nổi bật trong đội hình U23 Việt Nam cũng chưa thật sự tự tin về cơ hội của mình trước sức nóng ngày càng đến gần của Vòng loại U23 châu Á 2022.

Liên quan đến đội bóng U23 Việt Nam, báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh cho hay, những ca chấn thương ập đến liên miên đã khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng cho chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng nói là chấn thương của nhiều tuyển thủ Việt Nam không phải tình huống bất ngờ và người trong cuộc hoàn toàn có thể cảnh giác hoặc giữ gìn cho nhau.

Thầy Park đang rơi vào thế rất khó vì ông luôn mong muốn có một đội hình mạnh nhất và luôn phải dựa vào ý kiến của bác sĩ, chuyên gia sức khỏe của đội tuyển chứ không 'ép' cầu thủ còn chấn thương phải ra sân.

Theo HOÀNG MINH (tổng hợp)/baodansinh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều