Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong ngõ

Một bé gái khoảng 2-3 ngày tuổi bỏ trong thùng carton (các-tông) được phát hiện trong ngõ ở xã Thuần Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) lúc sáng sớm.

01/12/2021 00:22

Sáng ngày 30/11, ông Đỗ Huy Bằng, Chủ tịch UBND xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết chính quyền địa phương đang thông báo tìm cha mẹ đẻ cho bé gái bị bỏ rơi tại địa phương.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong ngõ 0

Chính quyền thông báo tìm cha mẹ đẻ cho bé gái bị bỏ rơi.

Vào khoảng 5h30 ngày 28/11, người dân phát hiện một bé gái khoảng 2-3 ngày tuổi được bỏ trong thùng các-tông có quấn chăn, quần áo tại ngõ nhà ông Đỗ Văn Nho (trú thôn Lam Thôn, xã Thuần Lộc).

Trong chăn quấn của bé có tờ giấy với nội dung: 'Tôi là mẹ của cháu bé này vì hoàn cảnh tôi không thể nuôi được cháu bé, tôi không muốn con tôi khổ. Vì vậy nhờ ai nhặt được chăm lo cho cháu như con đẻ của mình. Tôi hứa không quay lại tìm cháu'.

Sau khi phát hiện sự việc, người dân trình báo chính quyền địa phương phối hợp cùng Công an xã đưa cháu bé đến trạm y tế xã thăm khám sức khỏe, lập biên bản theo quy định.

Chính quyền ra thông báo tìm cha mẹ đẻ cho cháu bé đến UBND xã để làm thủ tục nhận con. Nếu trong thời hạn 30 ngày, cha mẹ đẻ của bé không đến nhận, chính quyền sẽ bàn giao cho người nhặt được nếu họ muốn nuôi hoặc gia đình có nhu cầu nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Hiện sức khỏe cháu bé ổn định, bình thường và đang được chăm sóc tại một nhà dân.

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều