Tìm thấy 5 thi thể trong vụ trực thăng quân sự rơi ở Nhật Bản

Quân đội Nhật Bản đã tìm thấy các mảnh vỡ và 5 thi thể vào Chủ nhật (16/4) trong một cuộc tìm kiếm chiếc trực thăng quân sự đã biến mất khỏi radar và bị rơi hồi đầu tháng 4, theo một phát ngôn viên của quân đội nước này cho biết.

16/04/2023 22:21

google_Tiin.vn

Chiếc máy bay với 10 người trên khoang đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát khi mất tích vào ngày 6 tháng 4, trong sự kiện mà Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF) mô tả là một 'tai nạn trên không'.

Lực lượng cứu hộ Nhật Bản tìm kiếm phi hành đoàn trên chiếc trực thăng quân sự bị rơi. Ảnh: JCG

Hai phi công, 2 thợ máy và 6 thành viên phi hành đoàn đã ở trên chiếc trực thăng UH-60JA, thường được gọi là Black Hawk, trong đó có một vị tướng từ sư đoàn 8 của GSDF.

Người phát ngôn quân đội Nhật Bản cho biết mảnh vỡ mới được tìm thấy dường như là của chiếc trực thăng mất tích, nhưng vẫn chưa có thông tin chi tiết về danh tính của các thi thể được tìm thấy.

'Vẫn còn 5 người chưa được tìm thấy, vì vậy các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đang được tiến hành đồng thời', người phát ngôn nói với AFP. Không có dấu hiệu nào cho thấy nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã phát hiện ra một số mảnh vỡ dường như là của chiếc trực thăng, bao gồm một cánh cửa, một lưỡi kiếm bị gãy và một chiếc bè cứu sinh màu vàng vẫn được đóng gói bên trong một chiếc túi.

Vào tháng 1 năm 2022, một máy bay chiến đấu của Nhật Bản đã bị rơi ở vùng biển ngoài khơi khu vực miền trung Ishikawa, khiến hai phi công trên máy bay thiệt mạng.

Và vào năm 2019, một chiếc máy bay chiến đấu tàng hình F-35A đã rơi xuống biển sau khi cất cánh từ phía đông bắc Nhật Bản trong một nhiệm vụ huấn luyện.

Theo Huy Hoàng (theo AFP, Reuters)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều