TIN VUI CHỐNG COVID 5/6: Xuất hiện 2 'bác sĩ' siêu khỏe ở Bắc Giang và chiếc máy ngửi siêu khủng

Hoan hô anh Nguyễn Văn Vin (Vingroup)/Có anh, cuộc chiến vững tin hơn nhiều.

05/06/2021 08:34

TIN VUI CHỐNG COVID 5/6: Xuất hiện 2 'bác sĩ' siêu khỏe ở Bắc Giang và chiếc máy ngửi siêu khủng 0

Chị Lê Thị Như Khương (33 tuổi) cùng chồng là anh Lê Trần Tuấn (35 tuổi) hàng ngày nấu hàng trăm xuất cơm, tặng cho các chốt kiểm dịch và điểm phong tỏa. Ảnh: Tuổi Trẻ

Niêu cơm Thạch Sanh giữa tâm dịch của đầu bếp và shiper cao cấp

Từ ngày Gò Vấp trở thành ổ dịch lớn, chị Lê Thị Như Khương (33 tuổi) - giám đốc doanh nghiệp đã cùng chồng là anh Lê Trần Tuấn (35 tuổi) đóng vai mới: đầu bếp và shiper.

Hàng ngày, từ mờ sáng chị Khương cùng 6 người trong gia đình vào bếp chuẩn bị 250 suất ăn miễn phí cho khoảng 20 chốt phòng dịch và điểm phong tỏa; còn anh Tuấn thì trở thành người giao hàng trực tiếp xịn xò.

Nghĩa cử thật đẹp biết bao

Thân thương hai chữ đồng bào ngàn xưa

Hai 'lực sĩ áo trắng' cùng tên, cùng cân nặng

Hai 'nhân viên y tế' cùng tên Vibot, nặng 60kg chính là hai chú robot đặc biệt được đoàn công tác của Học viện Kỹ thuật Quân sự đưa đến phục vụ điều trị cho các bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang.

Hàng ngày 2 chú Vibot hoạt động 12 giờ liên tục, có thể thay thế được 3-5 nhân viên y tế (tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân).

'Lực sĩ' Vibot được Học viện Kỹ thuật Quân sự đưa đến phục vụ điều trị cho bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang,

'Lực sĩ' Vibot được Học viện Kỹ thuật Quân sự đưa đến phục vụ điều trị cho bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang,

Vibot có thể tự xây dựng đường đi theo bản đồ khu vực làm việc được nạp trước mà không cần sự hỗ trợ nào từ bên ngoài. Nhân viên y tế đặc biệt này có thể phát hiện, dừng, tránh vật cản để đến được các vị trí xác định trước. Khi hết pin, Vibot tự động tìm về trạm sạc. Phạm vi giám sát, điều khiển 150 m (không dây) và có thể mở rộng lên tới 500 m.

Bắc Giang có nóng như thiêu

Hai em lực sĩ vẫn chiều, khỏe re

Gà nghe nhạc Mozart và phần quà đậm chất nông dân khiến y bác sĩ trầm trồ

Mới đây, trang trại nuôi gà của kỹ sư nông nghiệp Phan Trung Kiên (Chương Mỹ, Hà Nội) đã gửi 1034 hộp trứng gà thảo dược (khoảng 12.408 quả) đến các cán bộ phòng, chống dịch Covid tại tỉnh Bắc Giang .

Được biết, gà nuôi ở trang trai được cho nghe nhạc Mozart, ăn thảo dược (như cà gai leo, diếp cá, trùm ngây), không kháng sinh, không cám công nghiệp.

Mỗi người góp một tay

Tùy theo sức của mình

Cả dân tộc sát cánh

Đất nước nhanh thái bình

'Người hùng ngửi' giúp phát hiện 'giặc' trong chớp mắt

Sáng 4/6, Bộ trưởng y tế đã tiếp nhận 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở và vật tư tiêu hao phục vụ cho 2 triệu mẫu test với tổng trị giá hơn 460 tỷ đồng, do Tập đoàn Vingroup trao tặng.

Theo các nhà phát triển, máy xét nghiệm này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), giúp phát hiện những thay đổi sinh hóa trong hơi thở để phát hiện Covid-19, cho ra kết quả trong vòng chưa đầy một phút, với độ chính xác hơn 90%. Breathonix (Singapore) là nhà sản xuất máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở đầu tiên trên thế giới.

Những thiết bị này sẽ được đưa về Việt Nam từ nay đến hết tháng 8/2021. Được biết, đến nay, Vingroup đã tài trợ hơn 2.287 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid -19.

Hoan hô anh Nguyễn Văn Vin (Vingroup)

Có anh, cuộc chiến vững tin hơn nhiều!

Hành động đầu tiên của người vừa được hồi sinh

Thông tin từ Bệnh viện Phổi Bắc Giang cho biết, bệnh nhân Covid-19 nặng là anh N.V.G. (34 tuổi, quê Lục Nam, Bắc Giang) đã được cai máy thở sau 12 ngày điều trị, đồng thời có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 4/6, bệnh nhân này viết: 'Cảm ơn các bác sĩ BV Phổi đã cứu sống em - BN G', sau đó, anh đề nghị được chụp ảnh chung với các y, bác để làm kỷ niệm.

Rất nhiều thứ nghiện phải cai

Cai được máy thở, đời dài vô biên

Tài xế xe cứu thương xứ Nghệ vận động 100 triệu đồng

Anh Nguyễn Hoàng Hà và Nguyễn Đình Quảng quê ở huyện Yên Thành (Nghệ An) tình nguyện đưa xe cứu thương của giáo xứ Lâm Xuyên ra Bắc Giang phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh từ 26/5.

Anh Nguyễn Hoàng Hà và Nguyễn Đình Quảng trao tặng quà cho y bác sĩ làm công tác phòng, chống dịch ở Bắc Giang. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Anh Nguyễn Hoàng Hà và Nguyễn Đình Quảng trao tặng quà cho y bác sĩ làm công tác phòng, chống dịch ở Bắc Giang. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Trước khi lên đường, hai anh còn vận động ủng hộ được hơn 63 triệu đồng tiền mặt và nhiều hiện vật với tổng trị giá 100 triệu đồng để trao tặng Bắc Giang hỗ trợ phòng dịch.

Ngày nào cũng đón chờ những tin vui, những tín hiệu tích cực từ nhiều mặt trận, sớm tin chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này!

Theo Mạnh Mường/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều