#Giao con nhờ chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt

Tình tiết rợn người về hai bị can dùng củi thiêu xác cháu bé tự kỷ

VKSND tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can vụ cháu bé tự kỷ bị thiêu xác của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng.

29/09/2022 18:25

Ngày 28/9, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đối với Lê Minh Quang (SN 1977, thường trú tỉnh Thừa Thiên Huế) và Cao Thị Thu Bích (tên gọi khác là Tuyết, SN 1983, trú tỉnh Đắk Lắk) về hành vi “xâm phạm thi thể”.

Vì đối tượng Lê Minh Quang bị tàn tật còn Cao Thị Thu Bích đang mang thai nên hai bị can này được các cơ quan chức năng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Nội dung chú thích ảnh

Bị can Cao Thị Thu Bích và Lê Minh Quang tại đám tang của nạn nhân

Theo kết quả điều tra ban đầu, việc cháu N.L.M.Q (SN 2019, con của ông N.H.N, ngụ thành phố Huế) tử vong trong quá trình chung sống cùng Lê Minh Quang (tại căn nhà mà đối tượng thuê tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) được đối tượng Cao Thị Thu Bích biết và tham gia giúp sức cho Quang để thiêu xác cháu bé.

Tuy nhiên, địa điểm hai đối tượng thực hiện hỏa thiêu là một khu vườn thuộc căn nhà của Quang tại tỉnh Đắk Lắk, không phải hỏa thiêu tại một khu đường vắng thuộc huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) như lời khai của trước đó của Quang.

Cụ thể, khi cháu N.L.M.Q đã tử vong, Quang và Bích có bàn bạc sẽ đưa thi thể cháu bé ra thành phố Huế để bàn giao cho gia đình nhưng sợ ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của bố cháu bé là ông N. (thời điểm này đang bị bệnh) nên hai đối tượng đã không thực hiện và cũng không trình báo sự việc tới chính quyền địa phương vì sợ gặp phải rắc rối.

Sau đó, Bích đã lái xe chở Quang và thi thể cháu bé từ thành phố Bảo Lộc sang tỉnh Đắk Lắk để tiến hành thiêu rồi lấy tro cốt đưa ra Thừa Thiên Huế bàn giao cho gia đình nạn nhân.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh tro cốt bé trai bị thiêu khi Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận để giám định

Như Báo Công Thương đã phản ánh, gia đình ông N.H.N (trú tại thành phố Huế) đã gửi con trai tên N.H.Q.M (SN 2019) cho Lê Minh Quang (lúc này đang tạm trú tại huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) để nuôi dưỡng, điều trị, vì được Quang tự nhận sẽ chữa trị dứt điểm chứng chậm phát triển cho trẻ với giá 200 triệu đồng/tháng. Thời gian điều trị từ 2-3 năm, đặt cọc trước 600 triệu đồng.

Tuy nhiên, chưa đầy một tháng sau, ngày 27/3, Lê Minh Quang đã trở lại thành phố Huế và giao cho gia đình ông N. một bình gốm và nói bên trong là tro cốt cháu N.H.Q.M.

Theo PV/Báo Công thương
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều