Tổng Giám đốc Bệnh viện FV lên tiếng việc 'tấn công bảo vệ' gây thương tích

Trong hai ngày qua, lan truyền thông tin và clip cho rằng Tổng giám đốc Bệnh viện FV 'tấn công bảo vệ' ở hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng (TP Thủ Đức, TP HCM). Vị Tổng Giám đốc trong vụ việc xô xát được xác định là bác sĩ Jean-Marcel Guillon.

05/12/2022 14:54

google_Tiin.vn

Cụ thể, ngày 5-12, ông Vũ Viết Hùng (57 tuổi, quê Bình Dương) bảo vệ tòa nhà trên đường Nguyễn Văn Hưởng đã gửi đơn tố cáo Tổng Giám đốc Bệnh viện FV lên Công an phường Thảo Điền và Công an TP Thủ Đức.

Ông Hùng cho biết khuya 2-12, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cùng một người đàn ông ngoại quốc khác đi ôtô đến địa chỉ 216/28 Nguyễn Văn Hưởng, yêu cầu được vào trong tòa nhà để tìm bạn. Nhưng ông nói đây là nhà riêng và người chủ đã khóa cửa. Lúc này, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV la hét, dùng chân đạp ầm ầm vào cửa chính căn nhà, ông Hùng ngăn cản thì bị ông Tổng Giám đốc tấn công vào ngực, vai gáy khiến ông đứt nhiều nút áo, choáng váng, phải nhập viện cấp cứu. 

Camera ghi lại cảnh xô xát giữa Tổng Giám đốc Bệnh viện FV và nhân viên bảo vệ. Ảnh: Cắt từ clip

Vị Tổng Giám đốc trong vụ việc xô xát được xác định là bác sĩ Jean-Marcel Guillon, nói về lý do 'hành hung' bảo vệ, ông cho biết 'tôi chỉ làm theo bản năng của người bác sĩ là cứu người đang nguy kịch, không cố ý tấn công bảo vệ'.

'Tôi đã có phản ứng thái quá vì nghĩ ông đang ngăn cản tôi cứu người. Chiều nay, tôi sẽ trực tiếp đến gặp và xin lỗi nhân viên bảo vệ trên vì vô tình gây ra sự phiền hà cho ông' - ông Jean-Marcel Guillon nói. 

Nói về lý do dẫn đến vụ việc, ông Jean-Marcel Guillon cho hay vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 2-12, ông vừa ăn tối xong tại nhà hàng ở 52 Ngô Quang Huy, phường Thảo Điền thì nhận được cuộc điện thoại báo có người bạn đang nguy kịch vì nhồi máu cơ tim. Sau khi nhận được địa chỉ, vị bác sĩ lập tức lên xe đến nhà bệnh nhân.

Ông dừng xe ở cuối hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, trước cửa một tòa nhà mà ông cho rằng bệnh nhân đang ở đó và cố gắng đi vào, nhưng cửa đóng. Có một người bảo vệ ở gần đó, ông cố gắng giải thích tình huống khẩn cấp của bệnh nhân cho bảo vệ nhưng ông ấy không hiểu tiếng Anh. 

'Tôi không tấn công ông ấy nhưng ông bỏ chạy. Tôi đuổi theo, cố đẩy ông quay lại về phía cửa tòa nhà và nói 'làm ơn hãy mở cửa cứu người' - ông Jean-Marcel Guillon kể.

Nhưng sau đó vài người bạn khác đến và nói ông Jean-Marcel Guillon nhầm địa chỉ và hướng dẫn ông đến đúng nhà của bệnh nhân. Sau đó bệnh nhân được sơ cứu và cấp cứu, qua cơn nguy kịch. 

'Về việc tôi có tác động đến cơ thể và có thể đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhận viên bảo vệ, tôi xin lỗi và tôi sẽ đưa ông ấy đến Bệnh viện FV để theo dõi và chăm sóc sức khỏe chu đáo nếu ông ấy đồng ý', bác sĩ Jean Marcel-Guillon cho biết.

Theo Ng.Thuận/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều