Tổng thống Trump không nhắc tên ông Biden trong bài phát biểu chia tay Nhà Trắng

Tổng thống Trump gửi lời cầu nguyện tốt đẹp cho chính quyền mới, nhưng không nhắc tên ông Biden trong bài phát biểu chia tay Nhà Trắng.

20/01/2021 09:08

Vào lúc 11h30 trưa 20/1 (giờ Mỹ), tương đương với 23h30 (giờ Việt Nam), ông Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46.

Trước ngày ông Biden nhậm chức, bài phát biểu chia tay Nhà Trắng của Tổng thống Trump đã được công bố. 

'Tuần này, chúng ta bắt đầu một chính quyền mới và cầu nguyện chính quyền này thành công trong việc giữ cho nước Mỹ an toàn và thịnh vượng. Chúng tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất và mong họ gặp nhiều may mắn - một từ rất quan trọng', ông Trump nói trong video được công bố ngày 19/1.

Trong bài phát biểu chia tay, ông Trump làm nổi bật những tháng tựu đáng tự hào trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Bên cạnh đó, ông Trump cũng ca ngợi thỏa thuận hòa bình ở Trung Đông với vai trò hòa giải trung gian của chính quyền ông điều hành.

Về vụ bạo loạn ở Điện Capitol, ông Trump nói: 'Bạo lực chính trị tấn công mọi thứ mà chúng ta yêu mến với tư cách là người dân Mỹ. Điều đó không bao giờ được tha thứ.'

Ông Trump sẽ không dự lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Biden.

Ông Trump sẽ không dự lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Biden.

'Bây giờ, tôi đang chuẩn bị bàn giao quyền lực cho một chính quyền mới vào trưa thứ Tư (20-1), nhưng tôi muốn các bạn biết rằng phong trào của chúng ta chỉ mới vừa bắt đầu', Tổng thống Trump tuyên bố.

Trong bài phát biểu chia tay Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã không nhắc tới ông Joe Biden, người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3/11/2020 với 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của ông Trump.

Trong lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Joe Biden trưa 20/1 (giờ Mỹ), ông Trump tuyên bố từ trước sẽ không tham dự. 

Ông Biden cũng nói lời chia tay xúc động tại bang quê nhà Delaware.

Ông Biden cũng nói lời chia tay xúc động tại bang quê nhà Delaware.

Cùng ngày, ông Biden cũng có một buổi lễ chia tay đầy xúc động tại bang quê nhà Delaware trước khi chuyển tới Nhà Trắng. 'Khi tôi chết đi, Delaware sẽ khắc mãi trong tim tôi', ông Biden xúc động nói.

'Hành trình tiếp theo của chúng ta tới Washington sẽ bắt đầu từ đây. Tôi biết đây là những khoảng thời gian tối tăm, nhưng sẽ luôn có ánh sáng. Chính bang này đã dạy cho tôi những điều đó.' 

'Tôi thật sự vinh dự được trở thành tổng thống và tổng tư lệnh kế tiếp của các bạn', ông Biden kết thúc phát biểu.

Theo Hà Vy/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều