TP HCM: Diễn biến mới vụ sự cố nước sạch phun thành ụ ngay ngày Tết

Vụ việc khiến nước yếu tại một số phường của quận Phú Nhuận và quận 3 (TP HCM) từ đêm 22-1 (mùng 1 Tết) cho đến chiều hôm nay (23-1, tức mồng 2 Tết).

23/01/2023 22:17

google_Tiin.vn

Ngày 23-1, Báo Người Lao Động nhận được phản ánh của người dân tại quận 3 và Phú Nhuận về tình trạng nước yếu trong nhiều giờ. 

Tình trạng nước yếu xảy ra tại một số phường của quận Phú Nhuận như phường 8, phường 10, phường  11 và một số phường của quận 3 như phường 12, phường 13... 

Người dân tỏ ra bức xúc khi tình trạng trên diễn ra trong thời gian dài, nhất là đang trong những ngày đầu năm mới, đồng thời bày tỏ lo lắng tình trạng này sẽ còn kéo dài.

Sự cố vỡ đường ống nước sạch xảy ra ở khu vực ngã tư Nguyễn Văn Trỗi - Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận, TP HCM. Clip: Ngọc Linh

Chiều 23-1, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công ty CP Cấp nước Gia Định xác nhận có xảy ra tình trạng như người dân phản ánh.

Cụ thể, các hộ dân tại phường 8, phường 10, phường 11, phường 12, phường 13 của quận Phú Nhuận và các phường 12, phường 13 và phường 14 của quận 3 bị nước yếu. Thời gian diễn ra là từ đêm 22-1 (tức mồng 1 Tết) cho đến gần hết ngày 23-1 (mồng 2 Tết).

Theo vị này, nguyên nhân do sự cố vỡ đường ống truyền tải nước tại khu vực ngã tư Nguyễn Văn Trỗi - Trần Huy Liệu. Công ty đã nhận được thông báo qua đường dây nóng lúc 19 giờ 10 phút ngày 22-1 và cử nhân viên xuống kiểm tra.

Đại diện Công ty CP Cấp nước Gia Định cho biết dự kiến đến khoảng 20 giờ - 20 giờ 30 phút cùng ngày, sự cố trên sẽ được nhân viên của đơn vị khắc phục. Khi đó, người dân sẽ được sử dụng nước sạch ổn định trở lại. 

'Nhân viên của công ty đang cố gắng khắc phục sự cố trên trong thời gian ngắn nhất để người dân có thể sớm sử dụng nước sạch lại bình thường' - vị này thông tin.

Theo Lê Vĩnh/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều