TP Hồ Chí Minh phát hiện một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không phép

Ngày 7/8, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp kiểm tra đột xuất 'Viện chăm sóc da Dr, Huu Clinic Spa' (địa chỉ 445/29 Tân Hòa Đông, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) và phát hiện cơ sở này hoạt động không phép.

07/08/2020 20:20

Theo Thanh tra Sở y tế, tại thời điểm thanh tra, đoàn thanh tra ghi nhận địa điểm trên chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động.

Tại thời điểm thanh tra, cơ sở này chưa xuất trình được giấy phép hoạt động. Ảnh: SYT

Tại thời điểm thanh tra, cơ sở này chưa xuất trình được giấy phép hoạt động. Ảnh: SYT

Bên cạnh đó, đoàn thanh tra phát hiện một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc. Đoàn kiểm tra đã niêm phong tạm giữ (03 túi nylon) để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Quận Bình tân, UBND phường Bình Trị Đông giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Đồng thời, thanh tra Sở Y tế sẽ làm rõ thêm các căn cứ về các cá nhân thực hiện tiêm các dịch vụ thẩm mỹ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Đan Phương/Baotintuc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều