#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

TP Hồ Chí Minh tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người

Ngày 8/10, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm ký công văn khẩn yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

09/10/2020 08:20

Theo đó, người dân cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và tại các địa điểm, phương tiện giao thông công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu tiếp tục hạn chế các hoạt động tụ tập đông người và người dân cần giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Ngoài ra, cần chú trọng công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn tập trung đông dân cư, các khu vực thường xuyên tập trung đông người, trường học, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, cơ sở cách ly.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người 0

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu người dân cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và tại các địa điểm, phương tiện giao thông công cộng.

Chính quyền các cấp phải tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong phạm vi quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

UBND TP yêu cầu ngành Y tế bảo đảm cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch; thường xuyên tổ chức diễn tập, tập huấn các biện pháp ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; bảo đảm an toàn, quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong các cơ sở y tế; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Ngoài ra, các quận, huyện cần đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, đảm bảo nguyên tắc 5K: 'Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế'.

Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất để tiếp nhận các chuyến bay thương mại quốc tế đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, không để xảy ra 'Làn sóng dịch bệnh thứ 3' trên địa bàn TP.

Theo Mỹ Trinh (t/h)/Tieudung.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều