TP Hồ Chí Minh: Vỡ đường ống cấp nước, nhiều quận bị cắt nước

Các đơn vị thi công đang khẩn trương tìm ra vị trí chính xác của lỗ rò rỉ dẫn đến vỡ tuyến ống cấp nước từ nhà máy nước TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

26/03/2023 14:29

google_Tiin.vn

Một tuyến ống cấp nước chính từ nhà máy nước TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh chạy dọc đường Phạm Văn Đồng xảy ra sự cố bị vỡ, gây mất áp lực hệ thống cấp nước và ảnh hưởng đến nhiều hộ dân ở một số quận của thành phố.

Một đoạn trên tuyến đường phạm Văn Đồng đã được rào chắn để các đơn vị thi công xử lý sự cố vỡ ống nước trên tuyến đường này. Được biết, đường ống dẫn nước có đường kính 1,5m và được đặt nằm sâu so với mặt bằng hiện hữu 4,5m. Sáng 26/3, các đơn vị thi công vẫn đang khẩn trương để tìm ra vị trí chính xác của lỗ rò rỉ dẫn đến vỡ ống.

Ông Nguyễn Hồng Phương - Phó Giám đốc Xí nghiệp Kỹ thuật, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn - cho biết: "Tất cả có khoảng 12 phường bị ảnh hưởng và các quận như Gò Vấp, Bình Thạnh và một phần TP Thủ Đức, đồng thời ảnh hưởng thêm quận 12 và Tân Bình. Giải pháp bên Tổng công ty là sẽ điều tiết nguồn nước nhà máy khác qua để đảm bảo người dân không bị mất nước".

Theo Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, thời gian dự kiến hoàn thành khắc phục sửa chữa ống D1500mm trên đường Phạm Văn Đồng mất từ 2 đến 7 ngày. Trong thời gian sửa chữa sẽ cô lập nguồn nước và giảm bơm tại Nhà nước Thủ Đức 3, do đó sẽ xảy ra tình trạng gián đoạn cấp nước và nước yếu tại một số khu vực.

Theo Minh Quang, Minh Quân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều