TP.HCM: Người nhà bị hại lao vào đánh vợ bị cáo ngất xỉu trước phiên tòa

Phiên tòa xét xử vụ án giết người chuẩn bị diễn ra nên nhiều người thân bị cáo và bị hại đến tham dự. Tuy nhiên, lúc này một người thân của bị hại lao vào đánh vợ bị cáo đổ máu, ngất xỉu tại sân tòa.

12/06/2019 17:24

Sáng 12/6, TAND TP. HCM mở phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Dác Thương (46 tuổi, quận Bình Tân, TP. HCM) về tội Giết người.

Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Thịnh (31 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân).

Trước khi phiên tòa diễn ra, nhiều người thân cả bị cáo và bị hại đều đến tham dự. Tuy nhiên trong lúc đi từ ngoài vào phòng xét xử, một người đàn ông được cho là người thân của bị hại lao vào đánh liên tiếp chị Huỳnh Thị Liền (vợ của bị cáo).

Hậu quả, chị Liền bị đổ máu và ngất xỉu tại chỗ. Ngay sau đó, Công an giữ trật tự phiên tòa xử lý, đưa người đàn ông này và một số người thân bị hại đưa về Công an phường Bến Thành để làm việc.

Còn chị Liền được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Khi phiên xét xử gần kết thúc, chị Liền mới đủ sức khỏe trở lại phiên tòa trong tình trạng với nhiều vết khâu ở cằm, chiếc áo đang mặt trên người vẫn còn dính đầy máu.

Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 8/8/2018, Thương trông coi quán cháo để chị Liền đi uống nước ở quán cà phê bên cạnh. Một lúc sau, Thương nhìn sang quán thấy Phạm Thế Hiển đang la lối om sòm và đá bàn ghế.

Sợ vợ bị đánh, Thương chạy sang không thấy vợ nhưng gặp Nguyễn Văn Thịnh (bạn của Hiển) giữa đường, trên tay anh ta cầm cây kim loại 3 khúc. Thịnh hỏi Hiển: 'Thằng này đúng không?' rồi lao vào đấm vào mặt bị cáo Thương. Sau đó, Thịnh tiếp tục dùng côn đánh Thương nhưng anh này né được.

Vợ bị cáo bị người nhà bị hại đánh đổ máu tại toà.

Vợ bị cáo bị người nhà bị hại đánh đổ máu tại toà.

Sau đó, Thương chạy về quán lấy con dao chạy lại đâm vào hông của Thịnh. Nạn nhân bỏ chạy nhưng Thương tiếp tục đuổi theo đâm thêm một nhát rồi chạy về nhà.

Thịnh được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Còn Thương ra công an đầu thú sau vụ việc.

Tại tòa, Thương khai do bị Thịnh tấn công trước nên anh ta chỉ tự vệ, nạn nhân chết là nằm ngoài mong muốn của bị cáo. Bị cáo Thương xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt nhưng phía đại diện bị hại đề nghị tòa xử mức án cao nhất cho bị cáo này.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên án 13 năm tù đối với cho bị cáo Thương vì hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, tước đoạt mạng sống của người khác, nguy hiểm cho xã hội.

Theo TỨ QUÝ/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều