TP.HCM: Xác minh tố cáo cán bộ chốt kiểm dịch 'bắt xe rồi yêu cầu chuyển khoản 3 triệu'

Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện thông tin phản ánh về việc bị lực lượng ở chốt kiểm soát trên địa bàn quận 6 (TP.HCM) bắt xe nhưng lại đòi chuyển khoản.

27/09/2021 20:43

Ngày 26 và 27/9, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cùng nội dung thông tin chưa xác định được tính đúng sai như sau: 'Anh em chú ý chốt kiểm soát An Dương Vương, phường An Lạc. Mình xin qua chốt để đi mua thuốc cho người nhà. Trước khi qua chốt mình đã xin phép trước rồi nhưng anh công an này bắt xe đòi lập biên bản… Sau một hồi ảnh cho mình số tài khoản của một người nào đó kêu chuyển 3 triệu, bảo là nội dung mua đồ không thì giam xe luôn nên mình cũng đành chịu…' (Thanh Niên Online trích đăng nguyên văn).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trao đổi với nguồn trên về sự việc, bà Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND quận 6 cho biết: 'Công an quận đang kiểm tra lại thông tin vì một số hình ảnh không được rõ. Vị trí này giáp ranh giữa 3 quận (6, 8 và Bình Tân) nên cần phải xác định chốt kiểm soát thuộc đơn vị nào. Chúng tôi sẽ thông tin khi có kết quả cụ thể'.

Liên quan đến sự việc, báo Pháp luật TP.HCM được bà Lê Thị Hờ Rin, Bí thư Quận ủy quận 6 cho biết đã nắm được thông tin trên. Hiện Công an quận 6 đang tích cực xác minh, làm rõ vụ việc nhưng đây mới chỉ là phản ánh một chiều.

Trong khi đó, đại diện Đảng ủy phường 10, quận 6 cho nguồn trên biết chưa nắm bắt được sự việc, tuy nhiên sẽ xác minh ca trực nói trên có lực lượng của phường hay không.

PV Thanh Niên đã liên hệ với nhân vật chính của bài đăng là anh N.T.C. (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân) thì anh này chia sẻ: Vụ việc xảy ra vào hơn 15 giờ ngày 26/9, anh đang lái ô tô đi mua thuốc thì bị cán bộ công an tại chốt kiểm soát gần cầu Mỹ Thuận trên đường An Dương Vương (phường 10, quận 6) yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Do anh C. không xuất trình được giấy đi đường, lại chỉ có giấy hẹn cấp lại giấy phép lái xe đã bị mất nên cán bộ công an thông báo sẽ lập biên bản, đưa xe về trụ sở để làm việc.

'Cán bộ này nói lỗi này bị phạt 9 triệu đồng sau thương lượng xuống 3 triệu. Họ đưa tôi số tài khoản của một người nào đó rồi kêu chuyển 3 triệu đồng. Sau khi chuyển khoản thành công, người này kiểm tra điện thoại tôi rồi cho qua chốt', anh C. nói với nguồn trên.

Báo Pháp luật TP.HCM cũng phỏng vấn anh C. thì được cho biết: 'Việc chuyển khoản cũng không có lập biên bản hay phiếu thu gì hết. Anh đó cũng không nói số tài khoản đó của ai'.

Tuy nhiên, qua tin nhắn anh C. cung cấp thì số tài khoản được chuyển đến là của một người phụ nữ tên là 'Nguyen Thi Thanh Xuan' nội dung chuyển khoản là 'mua do' vào 15 giờ 06 phút ngày 26/9.

Theo T.Hà (Tổng hợp)/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều