#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Trà Vinh: Nhiều cán bộ chủ động nộp lại “quà của Việt Á"

“Khi nghe sự việc xảy ra ở các tỉnh khác, mấy ông này hoảng hồn đi nộp, chứ lúc đó mình chưa phát hiện”, một lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh xác nhận thông tin nhiều cán bộ ở địa phương tự động nộp lại quà đã nhận của Công ty Việt Á.

12/05/2022 16:38

Ngày 12/5, nguồn tin của phóng viên, nhiều trường hợp nhận quà của Công ty Việt Á ở Trà Vinh, đã nộp lại quà. Theo một lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh, các trường hợp này không nộp ngay khi nhận quà mà sau khi xảy ra sự việc ở các tỉnh khác mới “hoảng hồn”, tự động nộp lại quà đã nhận của Công ty Việt Á.

Nội dung chú thích ảnh

Nhân viên Y tế xét nghiệm cho người dân trong cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 ở Trà Vinh. 

Bộ Công an đã ủy quyền cho Công an tỉnh Trà Vinh điều tra liên quan đến việc mua sắm các gói thầu của Công ty Việt Á, hiện chưa có thông tin kết quả chính thức. Ngoài việc điều tra của cơ quan Công an, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã vào cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Y tế và 8 cá nhân có liên quan.

Theo số liệu của Sở Y tế đã thông tin trước đó, tỉnh Trà Vinh mua kit test của Công ty Việt Á 2 đợt, với mức giá lần lượt là 470.000 đồng/kit và 367.500 đồng/kit. Tổng số tiền tỉnh Trà Vinh mua của Công ty Việt Á là hơn 20 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Trà Vinh cũng đã tiến hành thanh tra về việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí; việc mua sắm, sử dụng trang thiết bị y tế, vật tư, sinh phẩm, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.   

Theo Văn Vĩnh/Cand.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều