#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Trước ngày 15/10, các đoàn y tế hỗ trợ của các địa phương sẽ rút khỏi TP Hồ Chí Minh

Bộ Y tế đề nghị TP Hồ Chí Minh bố trí, tạo điều kiện về các thủ tục để các đoàn y tế của các địa phương hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, trở về đơn vị trước ngày 15/10.

06/10/2021 19:07

Trung tâm Hồi sức Tích cực COVID-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách tại Bệnh viện Dã chiến 16 TP Hồ Chí Minh. Ảnh: BYT

Trung tâm Hồi sức Tích cực COVID-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách tại Bệnh viện Dã chiến 16 TP Hồ Chí Minh. Ảnh: BYT

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh về việc sắp xếp để nhân lực hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 được trở về địa phương công tác.

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo cho nhu cầu phòng chống dịch, Chính phủ, Bộ Y tế đã huy động nguồn lực y tế từ các địa phương, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở giáo dục Đại học Y, Dược tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. Nhiều đoàn công tác từ các địa phương đã tham gia hỗ trợ TP Hồ Chí Minh liên tục từ tháng 7 đến nay.

Theo Bộ Y tế, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đã có nhiều chuyển biến tích cực và Thành phố đã cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Chỉ thị số 18 về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố.

Trước tình hình mới như hiện nay, ngày 6/10, để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ viên chức y tế, đồng thời bảo đảm về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ viên chức y tế tại các địa phương, đơn vị, Bộ Y tế đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Y tế, các cơ quan chuyên môn của Thành phố và UBND quận huyện, thành phố Thủ Đức bố trí sắp xếp và tạo điều kiện hỗ trợ thủ tục cần thiết để các đoàn cán bộ viên chức y tế của các địa phương, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh được về địa phương đơn vị công tác chậm nhất trước ngày 15/10/2021.

Theo PV/ngaynay.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều