Truy tố chủ khách sạn Hamilton gần nơi xảy ra thảm họa Itaewon
Chủ khách sạn Hamilton đã bị buộc tội xây dựng trái phép các công trình gần tòa nhà chính của khách sạn và chiếm dụng trái phép một con đường liền kề.
28/01/2023 08:22

Các công tố viên Hàn Quốc ngày 27/1 đã truy tố chủ khách sạn gần nơi xảy ra thảm họa giẫm đạp ở Itaewon, trước các cáo buộc cho rằng việc cơi nới trái phép khách sạn này đã khiến khu vực trên trở nên chật hẹp hơn.
Ông Lee, 76 tuổi, chủ khách sạn Hamilton, đã bị buộc tội xây dựng trái phép các công trình gần tòa nhà chính của khách sạn và chiếm dụng trái phép một con đường liền kề, qua đó vi phạm các hành vi xây dựng và đường bộ.
Cho đến nay, 17 quan chức hoặc tổ chức đã bị truy tố vì liên quan đến thảm họa trên.
Hiện trường vụ giẫm đạp tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN).
Trước đó, ngày 13/1 Cảnh sát Hàn Quốc đã đưa ra kết luận về nguyên nhân gây ra vụ giẫm đạp kinh hoàng trong lễ hội Halloween ở thủ đô Seoul cuối tháng 10 năm ngoái, sau khi hoàn tất cuộc điều tra kéo dài một tháng về thảm kịch làm 159 người thiệt mạng này.
Ông Shon Je-han, người đứng đầu nhóm điều tra, cho biết việc thiếu chuẩn bị và phản ứng không thích đáng là nguyên nhân chính gây ra vụ giẫm đạp nói trên.
Ông nhấn mạnh: 'Việc đánh giá sai tình hình, sự chậm trễ trong việc chia sẻ thông tin và thiếu hợp tác giữa các cơ quan liên quan đã khiến số người thương vong cao'.
Theo ông Shon, chính quyền, trong đó có cảnh sát, đã không áp dụng các biện pháp an toàn cho dù nguy cơ mất an toàn cao khi các đám đông người tập trung lại và sau đó đã không áp dụng các biện pháp thích đáng sau khi nhận được những cuộc gọi kêu cứu.
Nhóm điều tra đã chuyển hồ sơ của 23 người, trong đó có người đứng đầu Sở cảnh sát thủ đô Seoul, sang cơ quan công tố.
Ông Lee Jong-chul, người đứng đầu nhóm đại diện cho các gia đình có người bị thiệt mạng trong thảm họa trên, tuyên bố: 'Chúng tôi có nhiều câu hỏi chưa được trả lời. Chúng tôi đến đây để đưa ra tuyên bố đại diện cho các nạn nhân với hy vọng về một cuộc điều tra mở rộng, tốt hơn'.
Tối 29/10/2022, ước tính khoảng 100.000 người đã đổ xô đến các con phố ở khu Itaewon để tham gia lễ hội Halloween, lễ hội lớn nhất trong nhiều năm sau khi các hạn chế Covid-19 được nới lỏng.
Tuy nhiên, lễ hội nhanh chóng trở thành thảm họa sau khi đám đông đổ về con hẻm dốc gần khách sạn Hamilton, khiến nhiều người ngạt thở vì chen lấn và giẫm đạp. Đây là thảm kịch khiến nhiều người chết vì bị giẫm đạp nhất trong lịch sử Hàn Quốc.
Link báo gốc:
Copy link
http://daidoanket.vn/truy-to-chu-khach-san-hamilton-gan-noi-xay-ra-tham-hoa-itaewon-5708290.html
-
1Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM triệu tập ca sĩ Vy Oanh
-
2Chủ cơ sở spa ở Biên Hòa tử vong với nhiều vết thương
-
3Thủ môn Lê Văn Tấn của CLB Huế qua đời ở tuổi 26 vì ung thư
-
4Bi kịch trong gia đình mẹ đánh chết con vì nghiện rượu
-
5Lời kể cô gái bị 2 thanh niên 'tắm sơn đỏ' ở Bà Rịa -Vũng Tàu
-
6Thực tập sinh Việt được tuyên trắng án trong vụ bỏ rơi song thai chết lưu ở Nhật Bản
-
7Nội dung ca sĩ Vy Oanh 'phản pháo' con trai bà Nguyễn Phương Hằng
-
818 thanh thiếu niên 'hỗn chiến' vì một cô gái
-
9Lời khai ban đầu của cặp đôi bạo hành, nghi ép bé trai 3 tuổi hút ma túy
-
10Hà Tĩnh: Đốt ô tô nhà hàng xóm vì không được mời dự liên hoan
-
11Công an truy tìm cha dượng trong clip 'bé 3 tuổi hút ma túy đá'
-
12Con trai bà Phương Hằng có được quyền tố giác ca sĩ Vy Oanh?
-
13Sự thật về cherry siêu rẻ 'bao ngon', dâu tây Trung Quốc thành hàng Đà Lạt
-
14Vụ bé trai bị bạo hành, nghi ép dùng ma túy: Người mẹ bật khóc, mong con không bị tách khỏi mình
-
15Thái Nguyên: Tạm giữ 6 phương tiện trong đoàn xe Jeep tham gia rước dâu
-
16Hành động mới của con trai bà Nguyễn Phương Hằng
-
17Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới 'Con nợ tiền mua hàng, yêu cầu phụ huynh trả gấp'
-
18Vụ 4 nữ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy: Xử lý nghiêm các đối tượng liên quan
-
193 học sinh lớp 7 đuối nước thương tâm khi tắm biển
-
20Xác định được vị trí của người mẹ và gã nhân tình bạo hành, nghi ép bé trai hút ma túy