Tử hình đối tượng hai lần giết người tình

Ngày 20/6, TAND tỉnh Bình Phước tuyên án sơ thẩm, xử phạt Lê Văn Ga (45 tuổi, quê huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) tử hình về tội giết người.

20/06/2023 19:44

google_Tiin.vn

Theo cáo trạng, khoảng tháng 11/2022, Lê Văn Ga và chị N.T.L (40 tuổi) có quan hệ tình cảm và sống với nhau như vợ chồng tại nhà chị L. (xã Tân Quan, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước).

Lê Văn Ga (áo trắng) tại phiên tòa sơ thẩm ngày 20/6.

Trong thời gian sống chung, giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Ga thường uống rượu và đánh đập chị L. Ngày 16/2, chị L. đuổi Ga ra khỏi nhà vì không muốn sống chung, nên Ga nảy sinh ý định giết người yêu rồi tự tử.

Khoảng 4h ngày 17/2, Ga đi xe máy mang theo 2 con dao và 1 chai thuốc trừ cỏ đến nhà người yêu. Đến nơi, thấy nhà tắm sáng đèn, chị L. đang đánh răng bên trong, Ga đi vào nói chuyện và ôm chị L. thì bị đẩy ra. Ga bèn lấy dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người chị L. Đau đớn, chị L. la hét kêu cứu. Ga ném dao xuống, lấy chai thuốc trừ cỏ uống, rồi vào nhà tắm chốt cửa lại.

Nghe tiếng kêu của chị L., người thân sinh sống gần đó chạy sang phá cửa thì Ga chạy ra ngoài. Chị L. được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Cùng ngày, Ga bị cơ quan Công an bắt giữ và khai nhận hành vi giết người.

Đây là lần thứ 2 Lê Văn Ga phạm tội giết người. Trước đó, ngày 19/7/2005, Lê Văn Ga đã bị tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP Hồ Chí Minh xử phạt 11 năm tù về tội giết người và đã chấp hành xong hình phạt. Nạn nhân lần trước cũng là phụ nữ, từng sống chung như vợ chồng với Ga một thời gian.

Theo Nguyễn Cảnh/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều