Tụ tập ăn giỗ, 9 người nộp phạt 135 triệu đồng, 8 người đi cách ly

Ông P. là công nhân có nguy cơ cao mắc SARS-CoV-2, đang được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng vẫn đến nhà anh trai ăn giỗ, sau đó ông P. trở thành F0.

11/06/2021 07:39

Sự việc xảy ra tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đáng chú ý trong số này có 1 người đang thuộc diện phải cách ly y tế tại chỗ ở.

Theo báo điện tử Dân trí, chiều 10/6, ông Bùi Quang Huy, chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang), cho biết huyện vừa có quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng/người đối với 9 trường hợp ở thôn An Thịnh, xã Tiền Phong do không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Trước đó, ngày 21/5, ông Thân Văn Ph. (51 tuổi, ở thôn An Thịnh, xã Tiền Phong) đã tổ chức cúng giỗ cho bố đẻ và mời người thân đến tụ tập ăn uống.

Sau khi phát hiện, UBND huyện Yên Dũng đã làm việc với ông Ph. và 8 người có mặt tại đám giỗ, đồng thời lập biên bản, xử phạt hành chính 9 người tổng số tiền 135 triệu đồng.

Sau khi ông P. được xác định mắc COVID-19, 8 người trong đám giỗ trở thành F1 phải đi cách ly tập trung.

'Nếu những F1 này trở thành F0 thì chúng tôi sẽ khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng', ông Huy nói.

Để xảy ra sự việc trên, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng cho biết cũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Học - Chủ tịch UBND, trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Tiền Phong, vì lơ là trong phòng chống dịch.

Theo đó, ông Học đã chậm ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với ông P. (sau đó ông P. thành F0). Ông Học cũng không quản lý được, để người dân ở thôn An Thịnh tổ chức đám giỗ trong thời gian cách ly xã hội.

Liên quan đến sự việc, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cũng có văn bản phê bình đối với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện và trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Dũng do chưa làm tốt công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện cách ly xã hội, cách ly y tế trên địa bàn xã Tiền Phong.

Theo N.M./Afamily
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều