Vé máy bay Tết tăng cao, giá gần 8 triệu đồng/chuyến khứ hồi
Còn vài tháng mới tới kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, nhưng hiện một số hãng hàng không đã mở bán vé máy bay Tết. Giá vé các chặng bay từ TP.HCM đến Hà Nội, Hải Phòng, Vinh... đều cao ngất, gấp 2-3 lần so với ngày thường.
23/10/2022 14:56

Còn khoảng 3 tháng mới kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, nhưng hiện một số hãng hàng không đã mở bán vé máy bay Tết. Do nhu cầu đi lại dịp cuối năm tăng cao đẩy giá vé máy bay cao chót vót.
Trên website của các hãng bay Vietjet Air, Bamboo Airways và Vietnam Airlines đã bắt đầu mở bán vé giai đoạn Tết Quý Mão 2023 với nhiều hạng mức khác nhau. Dù mở bán sớm, nhưng giá vé nhìn chung không thấp hơn nhiều so với dịp Tết năm ngoái.
Ảnh minh hoạ
Ví dụ, ngày 20/1/2023 (tức 29 Tết), vé từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội bay Bamboo Airway có giá từ 3,5 triệu đồng/chiều/người; Vietnam Airlines có giá từ 3,6 triệu đồng/chiều; Vietjet có giá từ 2,9 triệu đồng đến trên 3,2 triệu đồng/chiều.
Khảo sát tại website của các hãng hàng không nội địa, giá vé trong các ngày từ 20/1 đến 26/1 (từ ngày 29 đến mùng 5 Tết) đang ở mức rất cao.
Dù đã tăng cường thêm nhiều chuyến bay nhưng do nhu cầu đi lại dịp này tăng cao nên giá vé cao hơn gấp vài lần so với ngày thường.
Đối với hãng Vietjet Air, riêng ngày 20/1/2023 có tổng cộng 21 chuyến bay được mở bán chiều từ TP.HCM đi Hà Nội với giá vé thấp nhất là 2,035 triệu đồng/chặng và cao nhất là 2,370 triệu đồng/chặng (chưa bao gồm thuế, phí).
Giữa các chặng bay thì giá vé cũng có những sự khác biệt. Đặc biệt, càng những ngày cận Tết thì giá vé càng tăng cao và số lượng chỗ trống cũng còn khá ít.
Cụ thể, chặng TP.HCM - Hà Nội nếu bay với Vietjet Air, khách hàng phải trả 5,6-6,2 triệu đồng/chuyến khứ hồi. Nếu bay với Bamboo Airways và Vietnam Airlines, con số phải trả là 6-7,8 triệu đồng/chuyến khứ hồi. Mức giá này đã bao gồm thuế phí.
Giá vé cho chặng bay TP.HCM - Hải Phòng cũng có mức giá khá cao. Cụ thể, vé của Vietjet Air khoảng 7,2 triệu đồng/chuyến khứ hồi. Bay với Bamboo Airways và Vietnam Airlines, giá vé sẽ dao động trong khoảng 7,4 triệu/khứ hồi cho hạng phổ thông và 11 triệu đồng/chuyến khứ hồi cho hạng thương gia.
Giá vé máy bay Tết từ TP.HCM đi Hải Phòng của hãng Vietnam Airlines có giá từ 3,5 đến gần 6 triệu đồng/chặng
Chặng bay từ TP.HCM về Huế có các chuyến bay của Vietjet Air, Vietnam Airlines và Bamboo Airways có giá 4 - 5 triệu đồng/chuyến khứ hồi, tuỳ thuộc vào ngày giờ bay.
Chặng TP.HCM - Quảng Bình, 3 hãng Vietjet Air, Vietnam Airlines và Bamboo Airway đều có các chuyến bay với giá 6,2-10 triệu đồng (giá trên đã bao gồm thuế phí).
Dịp Tết năm nay, lượng hành khách đi lại dự báo cũng tăng cao hơn. Tuy nhiên giá vé này còn có thể thay đổi 1 – 2 tháng trước Tết, tùy thuộc vào kế hoạch tăng/giảm chuyến bay từ các hãng.
Trong khi một số người dân tranh thủ đặt vé sớm để giữ chỗ thì không ít người vẫn còn lăn tăn chờ điều chỉnh giá vé để phù hợp với kinh tế của bản thân hoặc cân nhắc di chuyển về quê bằng phương tiện khác để tiết kiệm chi phí.
Chị Tâm Anh cho biết, 'Nhà mình có 4 người dự định năm nay sẽ về Hà Nội ăn Tết với ông bà ngoại. Cũng đã xem qua giá vé máy bay để chuẩn bị chi phí. Giá vé năm nay cao hơn mọi năm nên cả gia đình cũng đang lăn tăn xem có nên mua vé tàu và di chuyển về sớm hơn vài ngày hay không'.
Còn với anh Thanh (quê Nam Định) - một hành khách đặt vé máy bay cho biết, sau khi biết các hãng mở bán vé máy bay Tết anh đã đặt chỗ từ tháng 8 và dự định bay về vào ngày 19/1/2023. 'Những ngày cận Tết nguyên đán, giá vé hãng nào cũng đều cao hơn gấp mấy lần so với ngày thường. Nhưng đi làm cả năm cũng muốn sum họp với gia đình, đặt vé sớm cho yên tâm, sợ đợt mở bán sau đó giá lại cao hơn, có khi còn hết chỗ'.
Link báo gốc:
Copy link
https://toquoc.vn/ve-may-bay-tet-tang-cao-gia-gan-8-trieu-dong-chuyen-khu-hoi-20221022163122963.htm
-
1Bình Định: Bé 4 tuổi vặn tay ga xe máy tông vào tường khiến 3 người trong gia đình tử vong
-
2Tìm thấy 3 vé số trúng độc đắc Vietlott hơn 75 tỷ đồng
-
3Người đàn ông đang chạy xe bất ngờ dừng lại rồi gục chết
-
4Đi cùng xe cô dâu, bé gái chết oan ức vì điều này
-
5Siêu bão Mawar mạnh kỷ lục, giật trên cấp 17 có ảnh hưởng đến Việt Nam?
-
6Bắt kẻ chuyên mua các thiếu nữ về giam lỏng ép bán dâm trừ nợ
-
7Công an Bình Dương phát thông báo mới tìm kiếm manh mối vụ tứ chi trong vali cháy sém
-
8Kiên Giang: Bắt đối tượng chém Công an và bảo vệ dân phố
-
9Bắt kẻ hãm hại thiếu nữ quen qua mạng xã hội
-
10Phát hiện thi thể đầy hình xăm trên sông Bến Lức
-
11Quan chức cho hút hơn 2 triệu lít nước để tìm điện thoại bị đình chỉ công tác
-
12CSGT dùng xe khách và container kẹp xe nghi vấn, 'tóm sống' nghi phạm trộm cắp
-
13Cuộc gặp hãi hùng của cô gái với 'yêu râu xanh' trên đồi vắng
-
14Đối tượng treo cổ con gái 4 tuổi đã tự tử
-
15Thanh niên đâm chết bạn rồi ngồi bên thi thể chờ công an tới bắt
-
16Đêm trường của người vợ bầu bị bạo hành
-
17Công an vào cuộc vụ vỡ hụi liên quan gần 200 nạn nhân
-
18Quảng Ngãi: Truy bắt người cha nghi treo cổ con gái tử vong rồi bỏ trốn
-
19Bé gái hơn 2 tháng tuổi bị bạo hành dã man được xuất viện
-
20Con HLV Park Hang Seo cưới vợ, thực hư tổ chức tại Việt Nam?