Việt Nam được vinh danh Điểm đến hàng đầu châu Á 2021

Tổ chức World Travel Awards vừa công bố kết quả bình chọn Giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 28 khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có rất nhiều hạng mục nổi bật vinh danh du lịch Việt Nam, đặc biệt là danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á 2021.

26/10/2021 23:21

Theo website của World Travel Awards, trong một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Việt Nam vẫn vươn lên trở thành Điểm đến hàng đầu châu Á 2021 (Asia's Leading Destination 2021).

Để đạt danh hiệu này, Việt Nam đã vượt qua nhiều ứng viên nặng ký như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan. Trước đó, Việt Nam cũng từng giành được danh hiệu này vào các năm 2018 và 2019. Không chỉ là điểm đến hàng đầu châu Á, Việt Nam còn giành danh hiệu Điểm đến bền vững hàng đầu châu Á, vượt qua các nước Indonesia, Lào, Nepal và Thái Lan.

Bên cạnh danh hiệu quốc gia, ba địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam cũng đón nhận các giải thưởng danh giá của châu Á. Trong đó, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đoạt giải "Điểm tham quan hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Tourist Attraction. Vịnh Hạ Long sở hữu những giá trị thẩm mỹ và địa chất địa mạo nổi trội, được UNESCO nhiều lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Từ lâu, Vịnh Hạ Long đã trở thành một điểm đến hấp dẫn tầm cỡ quốc tế. Nhiều du khách trong nước và quốc tế mong muốn ít nhất một lần trong đời được chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên tuyệt mỹ này.

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đoạt giải "Điểm tham quan hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Tourist Attraction

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đoạt giải "Điểm tham quan hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Tourist Attraction

Hội An (Quảng Nam) chiến thắng ở hạng mục "Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Cultural City Destination). Phố cổ Hội An - Thành phố cổ đẹp hàng đầu châu Á - giữ được gần như nguyên vẹn với hơn 1000 di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ được xây từ thế kỷ 16... đến các món ăn truyền thống, tâm hồn của người dân nơi đây. Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được trao giải "Công viên quốc gia hàng đầu châu Á" (Asia's Leading National Park). Là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, Cúc Phương là một trong những viên ngọc quý về sinh thái rừng. Nơi đây không chỉ đặc biệt về một thảm thực vật xanh được nuôi dưỡng và phát triển qua hàng ngàn năm, mà còn là nơi cư trú của hàng trăm loài động vật quý hiếm... Chính sự đa dạng sinh học đã giúp Cúc Phương được vinh danh là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á. Đây là năm thứ ba liên tiếp Cúc Phương đạt danh hiệu này.

Tại Giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 28 năm nay, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng đã giành được danh hiệu Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á năm 2021. Đây là lần thứ 2 kể từ năm 2017, Tổng cục Du lịch Việt Nam được World Travel Awards vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á năm 2021. Đây là sự tôn vinh dành cho những nỗ lực của cơ quan quản lý trong quá trình ứng phó với dịch COVID-19 và tái thiết, phục hồi hoạt động du lịch.

Năm 2021, Tổng cục Du lịch Việt Nam vượt qua các ứng viên được đề cử gồm có cơ quan quản lý du lịch Brunei, Hong Kong, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Philipin, Sri Lanka, Malaysia, Thái Lan và Singapore. Ngoài ra còn có nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực lữ hành, lưu trú, vui chơi giải trí, hàng không, điểm đến cũng giành chiến thắng khu vực châu Á năm nay. Nhiều khách sạn, resort của Việt Nam đã được vinh danh ở các hạng mục....

Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) ra đời vào năm 1993 nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh sự xuất sắc trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Ngày nay, WTA là giải thưởng thường niên danh giá hàng đầu thế giới về ngành du lịch, với hơn 80 hạng mục.

Việc đứng đầu trong bảng xếp hạng các hạng mục quan trọng của "Giải thưởng du lịch thế giới" lần thứ 28 năm nay quan trọng hơn bao giờ hết đối với Việt Nam trong bối cảnh khi du lịch toàn cầu mở cửa trở lại, du khách sẽ lựa chọn những điểm đến tốt nhất. Không chỉ có vậy, Việt Nam đang có nhiều lợi thế khi là một trong những quốc gia kiểm soát tốt dịch COVID-19, được các nước trên thế giới đánh giá cao. Việc này đã tạo ra lợi thế so sánh tương đối lớn so với những nước được đánh giá là khá tương đồng trong khu vực. Đây cũng là yếu tố mang đến sức mạnh cạnh tranh cho thương hiệu du lịch Việt Nam để trở thành điểm đến an toàn, thu hút khách quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát. Thêm vào đó, việc những du khách nước ngoài chia sẻ cảm giác yên tâm khi ở lại Việt Nam ngay trong mùa dịch cũng là kênh lan tỏa, khẳng định Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện và mến khách.

Theo DUY LINH/baodansinh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều