#Vụ học sinh trường Gateway tử vong

VKSND quận Cầu Giấy tiếp tục triệu tập người phụ trách đón học sinh trường Gateway

Liên quan đến vụ việc một học sinh trường Gateway bị cho là tử vong trên xe bus của nhà trường, sáng 26/8, bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh trường Gateway đã cùng luật sư có mặt tại cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy để trình bày những tình tiết liên quan đến vụ án vô ý làm chết người.

26/08/2019 13:55

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Văn phòng luật sư Thanh Sơn và cộng sự cho biết, hiện ông đang cùng bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) - người đưa đón học sinh trường Gateway có mặt tại cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Cầu Giấy.

Bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway mới làm việc được 2 ngày thì xảy ra sự việc bé trai 6 tuổi lớp 1 của trường tử vong khi đi học.

Bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway mới làm việc được 2 ngày thì xảy ra sự việc bé trai 6 tuổi lớp 1 của trường tử vong khi đi học.

Trước đó, bà Nguyễn Bích Quy có nhận được giấy triệu tập lần 2 với nội dung yêu cầu: '10h ngày 26/8, bà Quy có mặt tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy gặp kiểm sát viên để trình bày những tình tiết liên quan đến vụ án vô ý làm chết người đang được điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy. Nếu vắng mặt không có lý do chính đáng có thể bị dẫn giải theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự'.

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn cho hay: 'Khi chưa khởi tố bị can của vụ án thì bà Quy vẫn chỉ là nhân chứng trong vụ việc này. Về nguyên tắc, nhân chứng không bắt buộc phải đến cơ quan điều tra. Công an có thể đến nhà xác minh có sự chứng kiến của tổ dân phố. Luật không nói rằng dẫn giải nhân chứng đến Viện kiểm sát'.

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (VKS) và Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã gửi giấy triệu tập lần 1 mời bà Nguyễn Bích Quy đúng 15h30 ngày 24/8 lên làm việc; tuy nhiên bà Quy không đến.

Ở một diễn biến khác, được biết, gia đình cháu bé tử vong đã mời luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang (Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải - Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Luật sư đã được cơ quan điều tra cấp thông báo đăng ký người bảo vệ quyền lợi cho bị hại và đã cùng với gia đình cháu bé làm việc với Công an quận Cầu Giấy.

Luật sư cho biết, quan điểm của gia đình đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé để làm căn cứ xem xét trách nhiệm của những người liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hiện tại bố mẹ cháu bé tinh thần vẫn chưa ổn định nên chưa thể trao đổi thông tin liên quan đến vụ việc.

Trước đó, ngày 7/8, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định Khởi tố vụ án 'Vô ý làm chết người' theo điều 128 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học Hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong sau đó bàn giao thi thể cháu cho gia đình về quê an táng.

Theo thông tin từ Công an quận Cầu Giấy, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway.

Sau đó, hai người này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L (bé trai tử vong). Khi đưa học sinh đến trường, tài xế và cô phụ trách không kiểm tra xe nên không biết còn bé trai trên xe.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe điều khiển xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. Khi mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu L nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế.

Theo bác sĩ bệnh viện E, cháu L nhập viện trong tình trạng tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút cấp cứu không có kết quả nên bác sĩ thông báo với gia đình cháu đã tử vong.

Theo Hoàng Thanh/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều