Vụ 26 trẻ nhỏ chùa Kỳ Quang 2 cấp cứu nghi ngộ độc: 6 em còn nằm viện

Đến sáng sớm ngày 11/9, các bác sỹ đã cho xuất viện 20 trẻ trong tình trạng ổn định, hiện vẫn còn 6 trẻ đang tiếp tục theo dõi, truyền nước.

11/09/2020 10:10

Liên quan đến vụ việc nhiều trẻ nhỏ tại chùa Kỳ Quang 2 phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm, sáng 11/9, bác sỹ Đinh Tấn Phương, Trưởng Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, đã có 20 trẻ được xuất viện, vẫn còn 6 trẻ phải tiếp tục theo dõi.

Theo bác sỹ Đinh Tấn Phương, chiều ngày 10/9, bệnh viện tiếp nhận 17 trẻ nhỏ từ chùa Kỳ Quang 2 cấp cứu trong tình trạng nôn nói, đau bụng. Đến tối 10/9, bệnh viện tiếp nhận thêm 9 trẻ, nâng tổng số trẻ phải cấp cứu lên 26 trẻ.

Đến sáng sớm ngày 11/9, các bác sỹ đã cho xuất viện 20 trẻ trong tình trạng ổn định, hiện vẫn còn 6 trẻ đang tiếp tục theo dõi, truyền nước.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

'Đến sáng nay, sức khỏe 6 bệnh nhi đã khá ổn định, chỉ còn phải truyền nước, bù dịch, không cần can thiệp thêm. Do đó nếu không có diễn biến bất thường, trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cho 6 bệnh nhi này xuất viện', bác sỹ Đinh Tấn Phương cho hay.

Trước đó, trưa 10/9, các em nhỏ đang được nuôi dưỡng ở chùa Kỳ Quang 2 được cho ăn cơm với món thịt kho trứng và canh bầu. Thông tin nhà chùa cung cấp, món thịt kho trứng được nấu trước đó một ngày và đun nóng dùng lại cho ngày hôm sau.

Sau bữa ăn vài tiếng, nhiều em nhỏ xuất hiện tình trạng mệt mỏi, đau bụng, nôn ói và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TPHCM) là nơi nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em khuyết tật, lang thang cơ nhỡ từ nhiều năm qua. Ngôi chùa này vừa qua cũng vướng lùm xùm về việc trong quá trình sửa chữa đã để tro cốt, di ảnh của những người đã khuất được thân nhân gửi tại chùa một cách lộn xộn, nhiều tur7ờng hợp khôgn nhận diện được.

Theo Đức An/Congan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều