Vụ cướp nhà Chủ tịch huyện Krông Năng: Đối tượng đã theo dõi trước nhiều ngày mới đột nhập

Trước khi đột nhập vào nhà Chủ tịch huyện Krông Năng (Đắk Lắk), nhóm đối tượng đã nhiều ngày theo dõi và nắm chắc quy luật sinh hoạt của gia chủ.

15/10/2022 19:10

google_Tiin.vn

Liên quan đến vụ nhóm đối tượng đột nhập nhà Chủ tịch huyện Krông Năng (Đắk Lắk) để cướp, hiện nay, cơ quan Công an Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục lấy lời khai 3 đối tượng gồm: Trần Vương Trọng Nghĩa (27 tuổi, trú tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông); Nguyễn Văn Giáp (28 tuổi, trú tại xã Hoà Phú, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và Phạm Minh Cường (28 tuổi, trú tại phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk).

3 đối tượng Giáp, Cường, Nghĩa bị bắt sau 4h gây án

Những đối tượng này đã có hành vi đột nhập vào nhà ông Vũ Văn Mỹ - Chủ tịch UBND huyện Krông Năng. Sau khi bị phát hiện các đối tượng này đã hung hãn lấy hung khí khống chế vợ ông Mỹ cướp tài sản tẩu thoát.

Theo lời khai bước đầu tại cơ quan công an, trước khi quyết định đột nhập nhà ông Mỹ, 3 đối tượng này đã theo dõi quy luật hoạt động của gia đình ông Mỹ từ nhiều ngày trước và nắm chắc quy luật sinh hoạt của gia đình. 

Theo đối tượng Trần Vương Trọng Nghĩa, khoảng hơn 1h sáng ngày 14/10, 3 đối tượng thuê xe ô tô đi từ TP Buôn Ma Thuột đến nhà ông Mỹ ở phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ và Cường là người cầm lái. 

Chiếc xe các đối tượng thuê để đi gây án

Trên đường đi Cường đưa khẩu trang, mũ trùm mặt, bình xịt hơi cay và hai roi điện cho Nghĩa và Giáp rồi phân công nhiệm vụ từng người.

Đến hơn 4h cùng ngày cả 3 đối tượng đến nhà ông Mỹ. Cường ngồi ngoài xe còn Nghĩa và Giáp leo tường phía sau để vòng lên cửa trước. Khi vào được trong nhà ông Mỹ, Giáp đi lục lọi các phòng trong nhà.

Không may, vợ ông Mỹ là bà Th. bất ngờ mở cửa từ phòng khách đi ra thì gặp Giáp và Giáp đã cầm roi điện dí vào người bà Th. 

Lúc này bà Th. nói 'đừng có làm gì cô', sau đó Giáp dùng băng keo quấn vào người bà Th. rồi tiếp tục cướp tài sản và nhanh chóng tẩu thoát.

Như Infonet đã thông tin vào sáng 14/10, tại thị xã Buôn Hồ đã xảy ra vụ việc nhiều đối tượng đi trên xe ô tô 7 chỗ đột nhập vào nhà ông Vũ Văn Mỹ -  Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, không may bị vợ ông Mỹ phát hiện nên nhóm đối tượng đã đe dọa, khống chế rồi lấy đi một số tượng gỗ trong nhà.

Tiếp nhận tin báo, Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng điều tra, truy bắt các đối tượng gây án.

Sau 4 giờ đồng hồ gây án, lực lượng công an đã bắt giữ được 3 đối tượng liên quan vụ cướp nói trên.

Về lý lịch 3 đối tượng, được biết, Cường từng có 1 tiền án 15 năm tù giam về tội Giết người; Giáp và Nghĩa đều có 4 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Sông Cài/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều