#Đầu độc chị họ vì yêu anh rể, người lạ tử vong

Vụ đầu độc bằng trà sữa: BV Phổi Thái Bình kêu gọi ủng hộ nữ điều dưỡng tử vong

Lãnh đạo BV Phổi Thái Bình cho biết, nữ điều dưỡng tử vong do uống trà sữa có độc có hoàn cảnh rất khó khăn, 3 con còn nhỏ trong đó cháu nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi.

03/01/2020 15:52

Liên quan đến vụ em gái đầu độc chị bằng trà sữakhiến 1 người tử vong, ông Trần Nam Đích - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phổi Thái Bình cho biết đã có văn bản báo cáo Sở Y tế Thái Bình về vụ việc.

Theo nội dung văn bản, hồi 10h ngày 3/12/2019, sau khi uống vài ngụm trà sữa trân châu, chị Nguyễn Thị Hạnh (cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phổi Thái Bình) thấy khó chịu. Mặc dù được cấp cứu kịp thời và có sự hỗ trợ nhanh chóng của khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thánh Bình, Trung tâm cấp cứu 115 nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Phổi Thái Bình, nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng không có việc làm, 3 con còn nhỏ (cháu lớn sinh năm 2011, một cháu sinh năm 2014, cháu bé nhất sinh năm 2018).

Trong văn bản báo cáo Sở Y tế Thái Bình, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Phổi Thái Bình đề nghị Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế tỉnh phát động phong trào ủng hộ nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Hạnh - nạn nhân tử vong sau khi uống trà sữa có chất độc.

Bệnh viện Phổi Thái Bình và bị can Lại Thị Kiều Trang

Bệnh viện Phổi Thái Bình và bị can Lại Thị Kiều Trang

Trước đó, vụ việc em gái đầu độc chị bằng trà sữa khiến 1 người tử vong ở Thái Bình đã gây xôn xao dư luận.

Theo cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang (sinh năm 1994, trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) là em họ chị Đ.T.H.Y (trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình) có chồng là anh P.V.Q.

Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019 Trang và anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán. Khoảng đầu tháng 11/2019 Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y.

Biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 2/12, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y để cảm ơn.

Do chị Y không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10 giờ ngày 03/12/2019 nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hạnh (điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình) đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. Ngay sau đó nạn nhân tử vong.

Trao đổi với PV, ông Trần Nam Đích vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc xảy ra tại bệnh viện. Ông Đích cho hay: 'Nếu hôm đó chi Y. ở nhà thì không phải một mình chị Hạnh tử vong mà phải từ 2 mạng trở lên bởi có thể chị Y. sẽ mang những cốc trà sữa đó đi mời mọi người cùng uống, lúc đó hậu quả sẽ thật khó lường...'.

Theo Minh Tuệ/Thoidai.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều