Vụ ngộ độc rượu sau bữa cơm trên rẫy tại Lâm Đồng: Nạn nhân thứ hai tử vong

Anh Kă Să Ju Ly, một trong 6 người ngộ độc rượu sau bữa cơm trên rẫy càphê, tử vong sau một tuần cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

05/12/2022 07:20

google_Tiin.vn

Chiều 4/12, UBND xã Phú Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) xác nhận, anh Kă Să Ju Ly (sinh năm 1987, trú tại thôn R’Chai 2, xã Phú Hội) đã tử vong sau một tuần cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Đây là nạn nhân thứ 2 tử vong trong vụ 6 người ngộ độc rượu sau bữa cơm trên rẫy cà phê.

Nội dung chú thích ảnh

Lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân hai người tử vong nghi bị ngộ độc rượu. Ảnh: PLO

Sau vụ việc trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã thành lập Đoàn điều tra, xác minh, xử lý vụ ngộ độc nghi do rượu. Chi cục kiến nghị UBND huyện Đức Trọng chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan trên địa bàn tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu. Đặc biệt là tuyên truyền để người dân tuyệt đối không lạm dụng rượu, không uống rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, bán trôi nổi trên thị trường, không sử dụng methanol để pha chế rượu. Việc tuyên truyền tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, các cơ sở sản xuất rượu thủ công.

UBND xã Phú Hội quyết định tạm ngừng sử dụng rượu được sản xuất tại cơ sở nấu rượu của ông Phan Văn B và bà Nguyễn Thị K (liên quan đến vụ việc đang điều tra) và các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu khác không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa thực hiện tự công bố sản phẩm. Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân, sau khi uống rượu, nếu xuất hiện triệu chứng bất thường thì lập tức đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, xử lý kịp thời.

Như đã thông tin, ngày 25/11, nhóm 8 người đi hái cà phê tại thôn Tân Phú, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng. Trưa cùng ngày, nhóm người này ăn cơm tại rẫy cà phê. Trong bữa ăn, 6 người đã uống rượu trắng, ăn cơm với canh là món bò hầm cà rốt, 2 người còn lại chỉ ăn cơm, canh, không uống rượu.

Rạng sáng hôm sau, anh Liêng Hót Ha Biết (32 tuổi) xuất hiện triệu chứng bất thường, được người nhà chuyển tới bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Năm người còn lại cũng lần lượt có triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, nôn ói… được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Theo Quỳnh Ngân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều