#Vụ nhà hàng bị 'bùng' 150 mâm cỗ

Vụ nhà hàng bị 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới: Buổi sáng cô dâu còn thử váy cưới, thuê trang điểm

Sau khi bắc rạp, làm xong 150 cỗ cưới cho một cô gái nhưng không một ai đến ăn, chủ nhà hàng Tâm Phúc phải kêu gọi người dân trong thành phố đến 'giải cứu'.

01/10/2020 08:48

Tối 30/9, trao đổi với PV chị Tuyết (vợ của chủ nhà hàng Phúc Tâm - cửa hàng bị 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới tại tỉnh Điện Biên) cho biết, vào sáng nay (30/9), cô dâu còn ra thử váy cưới, thuê trang điểm và không có biểu hiện gì bất thường.

Theo chị Tuyết, từ trước đến giờ nhà hàng chị chưa gặp trường hợp nào như hôm nay. Do cô dâu là khách quen và từng ăn nhiều lần nên gia đình chị đã không nhận cọc tiền trước.

'Hôm đến đặt cỗ có mình cô dâu tới đặt. Sau đó, còn 1 số điện thoại xưng là bố cô dâu và 1 số điện thoại khác gọi điện xưng là chú rể cũng gọi điện cho nhà hàng nên chúng tôi càng tin', chị Tuyết nói.

Thiệt hại 150 mâm cỗ và dựng rạp (phông, bàn ghế) và thuê nhân viên phục vụ cũng mất khoảng hơn 200 triệu đồng.

Chiều nay, sau khi bị 'bỏ bom' cỗ, để gỡ gạc vốn, gia đình và mọi người đã kêu gọi người dân trên địa bàn TP đến 'giải cứu' cỗ.

Số tiền gia đình chị nhận được sau khi thanh lý 150 mâm cỗ là 30 triệu đồng.

Chị nói thêm, vào sáng mai gia đình sẽ tới nhà cô gái để hỏi xem vì sao lại 'bỏ bom' 150 mâm cỗ như vậy.

Vụ nhà hàng bị 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới: Buổi sáng cô dâu còn thử váy cưới, thuê trang điểm 0

Trước đó, anh Vũ Thế Long (34 tuổi, trú tại số nhà 29, tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên - chủ nhà hàng Tâm Phúc) cho biết, vào ngày 24/9, có một cô gái ở huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đến nhà hàng anh đặt 150 mâm cỗ cưới với chi phí 1,3 triệu đồng/mâm.

Khi đặt cỗ người này yêu cầu nhà hàng hỗ trợ làm rạp cưới. Do không gian nhà hàng chật hẹp nên hai bên thống nhất bắc rạp tại khu vực trước cửa nhà hàng Tâm Phúc và hành lang 2 bên cạnh. Dự kiến tiệc cưới sẽ diễn ra vào trưa nay (30/9).

Tuy nhiên, từ sáng sớm cho đến 14h cùng ngày, nhà hàng không thấy bất cứ vị khách nào đến dự tiệc, không có chú rể, không cô dâu nên anh Long và gia đình hết sức lo lắng.

Sau nhiều lần liên lạc, cô gái thông báo chuyển cỗ sang buổi chiều nhưng đến đầu giờ chiều thì tắt máy không liên lạc được.

Theo anh Long, cô gái đặt cỗ cưới là khách hàng thân quen của nhà hàng, thường xuyên đến ăn và thanh toán đầy đủ.

Sự việc khiến gia đình anh hết sức ngỡ ngàng, vì tin tưởng nên nhà hàng không làm hợp đồng cũng như nhận khoản tiền đặt cọc của khách.

Đến chiều cùng ngày, gia đình anh đã kêu gọi người dân trên địa thành phố đến mua giúp hết 150 mâm cỗ.

Hiện sự việc trên nhà hàng đã trình báo với lực lượng chức năng.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch UBND phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) cho biết, chính quyền phường đã nắm được sự việc. Hiện chủ nhà hàng đã trình báo với cơ quan công an.

Theo Hoàng Hải/baodansinh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều